Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Tuổi trẻ Cần Thơ xung kích hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19
Cập nhật ngày 09/04/2020
Trong những ngày đầu tháng 4, cùng với các lực lương chức năng, các tình nguyện viên là những cán bộ, đoàn viên của thành phố Cần Thơ đã xung kích, tình nguyện ngày đêm hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Cần Thơ với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
Tại thành phố Cần Thơ đã thành lập 6 chốt khai báo y tế toàn dân tại các cửa ngõ vào thành phố Cần Thơ, cụ thể: Khu vực Big C – nhịp dẫn Cầu Cần Thơ, Trạm giao thông IC4 (từ Hậu Giang vào đường Phạm Hùng), Quốc lộ 90 – từ Kiên Giang vào Cần Thơ, Cầu Vàng Cống (hướng Đồng Tháp vào Cần Thơ), Quốc lộ 91 – Trạm Thu phí T2 (Hướng Hậu Giang- Cần Thơ) và Khu vực Bốn Tổng – Một Ngàn (Hướng Hậu Giang- Cần Thơ). Tại đây, mỗi ca trực có khoảng 50 lực lượng đoàn viên thanh niên bao gồm đoàn viên thanh niên các quận, huyện, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, thanh niên công an, quân đội cho đến các bạn thanh niên tình nguyện tại các công ty, xí nghiệp,… Những việc làm hành động của họ một lần khẳng định tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Cần Thơ đối với cộng đồng.   
 
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh- Phó Bí thư Thành đoàn tiếp nhận phần quà của Chi đoàn Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố hỗ trợ cho TNV tại chốt Big C
 
Tình nguyện viên nhận các phần quà từ người dân
 
Tại các chốt kiểm tra ra vào cửa ngõ thành phố, các tình nguyện viên thực hiện ghi nhận khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, lực lượng hậu cần còn chuyên may khẩu trang tặng người dân; làm kính bảo hộ chống giọt bắn để tặng cán bộ y tế và lực lượng công tác tại chốt phòng chống dịch COVID-19. Hằng ngày, có khoảng 4.000-8.000 xe, 10.000-20.000 người qua mỗi trạm. Nhìn chung, hầu hết người dân đều có ý thức chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt, khai báo cụ thể rõ ràng nơi đi và nơi đến, thời gian lưu trú… Lực lượng làm nhiệm vụ tại các trạm được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần nên an tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng hành và chia sẻ cùng với lực lượng thanh niên đang làm nhiệm vụ tại các chốt trực, có rất nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ các suất ăn, quà bánh, trái cây, nước uống, viên sủi Vitamin C, mì gói, bánh ngọt…để động viên tinh thần xung kích của Tuổi trẻ. Qua thống kê sơ bộ, đã có hơn 200 thùng nước suối, hàng nghìn suất ăn miễn phí,…và các vật dụng khác trị giá hàng trăm triệu đồng để phục vụ cho các bạn tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ tại các chốt trực.
 
Hình ảnh tình nguyện viên tiếp nhận những phần quà từ người dân
 
 
Hình ảnh tình nguyện viên tham gia trực kê khai y tế tại các chốt trực ngay trưa nắng và khuya (24/24)
 
 
 
 
 
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video