Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Thới Lai: 100% Đoàn xã, thị trấn tổ chức ít nhất 02 hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi địa bàn dân cư
Cập nhật ngày 16/08/2020
Ban Thường vụ Huyện đoàn Thới Lai, phối hợp với Hội đồng Đội quận và Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Thới Lai tổ chức các hoạt động sối nổi trong dịp hè, giúp cho các bạn thiếu nhi, học sinh có điều kiện, môi trường rèn luyện kỹ năng trong dịp hè 2020, nhằm tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh cho các em học sinh tham gia sinh hoạt hè tại địa phương với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, phát động tuổi trẻ ra sức rèn luyện thể thao theo tinh thần “Cao về trí tuệ, khỏe về thể lực, đạo đức, lý tưởng trong sáng”, 
Theo đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc phối hợp với các cơ quan, tổ chức tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, sân chơi học thuật,…để thu hút các bạn thiếu nhi đến với sinh hoạt hè, đảm bảo mỗi Đoàn phường tổ chức ít nhất 02 hoạt động trong dịp hè.
Nhằm thực hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn" và giới thiệu tuyên truyền về sự hy sinh cao cả của các Mẹ VNAH, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh để các bạn noi gương trong học tập và lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, vào sáng ngày 26/7/2020 Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai đã tổ chức cho các em học sinh đang sinh hoạt hè trên địa bàn thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Út ấp Thới Bình A1, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
 
 
Tổ chức cho các em học sinh đang sinh hoạt hè trên địa bàn thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Út ấp Thới Bình A1, xã Thới Thạnh 
 
 
Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 6/8/2020 BCH Đoàn xã Thới Thạnh đã tổ chức buổi tập huấn quy trình cài đặt, hướng dẫn vận hành, triển khai ứng dụng cho học sinh đang sinh hoạt hè trên địa bàn cách cài đặt ứng dụng Bluezone để chung tay phòng chống Covid-19. Đồng thời, BCH Đoàn xã Thới Thạnh cũng yêu cầu các em tuyên truyền đến người thân xung quanh để biết và cài đặt ứng dụng giúp mọi người bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
 
Các em học sinh tham gia sinh họat hè vận động người thân và xã hội tham gia cài đặt ứng dụng giúp mọi người bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
 
Bên cạnh đó, hưởng ứng Chiến dịch TNTN hè và thực hiện kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè cho sinh trên địa bàn, sáng ngày 21/7/2020, BCH Đoàn xã Tân Thạnh đã phối hợp với ban nhân dân ấp Thới Khánh A tổ chức cho các em học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên về sinh hoạt hè tại địa phương phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống sốt huyết và phòng chống các loại bệnh do muỗi gây ra. Qua hoạt động đã phần nào nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh gây ra do vi rút Zika. 
 
các em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống sốt huyết và phòng chống các loại bệnh do muỗi gây ra. 
 
Nhằm giúp cho các em học sinh nhận thức được nhiều hơn về vấn đề giới tính và tránh nguy cơ bị xâm hại, sáng ngày 25/7/2020, BCH đoàn xã Tân Thạnh phối hợp UBND các xã, thị trấn tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền Luật và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Sau buổi sinh hoạt, các em đã hiểu hơn về quyền được bảo vệ của trẻ em, dám lên tiếng với những hành động xấu và biết cách tự bảo vệ bản thân mình. Kết thúc buổi sinh hoạt, các bạn học sinh đã được thực hành một số “mẹo” thoát khỏi sự khống chế của “kẻ xấu”. Các em vô cùng hào hứng và thích thú, mạnh dạn thực hành các cách “thoát hiểm” mà các chuyên gia đã chỉ dẫn.
 
Buổi sinh hoạt tuyên truyền Luật và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Sau buổi sinh hoạt, các em đã hiểu hơn về quyền được bảo vệ của trẻ em, dám lên tiếng với những hành động xấu và biết cách tự bảo vệ bản thân mình. 
 

 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video