Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Huyện đoàn Phong Điền tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường năm 2020”
Cập nhật ngày 15/11/2020
Vào ngày 12 tháng 9 năm 2020, tại Trường THCS-THPT Giai Xuân, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phong Điền tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường năm 2020” thu hút gần 100 bạn học sinh tham gia.
 
Tại Diễn đàn, các bạn học sinh được trao đổi, chia sẻ về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp; các biểu hiện của bạo lực học đường; nguyên nhân, thực trạng của bạo lực học đường; giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay. Bên cạnh đó, các em học sinh Trường THCS-THPT Giai Xuâncòn được tham gia các phần thi tìm hiểu kiến thức, vẽ tranh tuyên truyền và thi tiểu phẩm tuyên truyền về chủ đề phòng, chống bạo lực học đường. Diễn đàn đã tạo môi trường để các em học sinh, ĐVTN trau dồi kỹ năng sống; giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh.
 
Đoàn viên học sinh báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm và thị phạm tại diễn đàn 
 
Ngoài ra, diễn đàn còn chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.
 
Quang cảnh tại diễn đàn
 
Đoàn viên học sinh tham gia các hoạt động xây dựng tình bạn đẹp và phòng chống BLHĐ 
 
 
 
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video