Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Hội Sinh viên TP. Cần Thơ tổ chức chuyên đề hướng dẫn sinh nghiên cứu khoa học
Cập nhật ngày 16/11/2019
Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2019, tại Hội trường Khoa Dược – Y tế Công cộng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị chuyên đề Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Đến tham dự có đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đại diện Ban Thường vụ Đoàn – Ban Thư ký Hội Sinh viên và hơn 200 bạn sinh viên  đại diện các CLB đội nhóm học thuật các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
 
 
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố phát biểu tại Hội nghị.
 
Phát biểu tại buổi Hội nghị, đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố cho rằng “Nghiên cứu khoa học chiếm một vai trò quan trọng trong đời sống con người nói chung và trong các hoạt động học thuật, tư duy trong môi trường giáo dục nói riêng. Việc tham gia thực hiện các đề tài NCKH ở bậc Đại học sẽ giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh vực ngoài chuyên môn và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để thành công trong xã hội. Với chuyên đề lần này, Thường trực Hội Sinh viên thành phố mong muốn phát huy hơn nữa năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; từ đó, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên. Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học và giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn”.
 
PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị. 
 
Đến với buổi nói chuyện chuyên đề là Tiến sĩ Nguyễn Thắng – Phòng Nghiên cứu khoa học – Hợp tác Quốc tế, Giảng viên Dược lý – Dược lâm sàng – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đã chỉ sẻ kinh nghiệm liên quan đến việc tiếp cận nghiên cứu khoa học, nghiên cứu khoa học là gì? Tại sao phải nghiên cứu khoa học? phương pháp luận nghiên cứu khoa học, phương pháp tư duy khoa học, vấn đề lưu ý trong nghiên cứu khoa học, phát huy ý tưởng thành đề tài NCKH và cách thức đề tài NCKH.
Tham dự tại buổi nói chuyện, các bạn sinh viên cũng thắc mắc một số vấn đề như cách thức đề xuất thành đề tài xuất phát từ 1 ý tưởng, cách viết đề tài như thế nào? Cần có những yếu tố gì? Và tham vấn thì liên hệ ở đâu để được trợ giúp.
 
Tiến sĩ Nguyễn Thắng – Phòng Nghiên cứu khoa học – Hợp tác Quốc tế, Giảng viên Dược lý – Dược lâm sàng – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trao đổi tại Hội nghị. 
 
Đây là một trong những nội dung cụ thể trong việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ khóa III, nhiệm kỳ 2018-20223 trong việc đồng hành và hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học thể hiện vai trò của Hội Sinh viên là người bạn đồng hành với sinh viên Cần Thơ.
 
Quang cảnh Hội nghị.
 
Quang cảnh Hội nghị.
 
Sinh viên trao đổi tại Hội nghị.
 
Sinh viên trao đổi tại Hội nghị.
 
 
 Tin, ảnh: Lâm Tân.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video