Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Hỗ trợ cho học sinh, sinh viên Cần Thơ tiếp cận với nghiên cứu khoa học
Cập nhật ngày 28/08/2019
Chiều ngày 16 tháng 8 năm 2019, tại lớp tập huấn Cán bộ Đoàn trường học thành phố Cần Thơ năm 2019 đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề về một số vấn đề cơ bản về nghiên cứu khóa học trong học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ.
Đến với buổi nói chuyện chuyên đề là Thạc sỹ Bùi Hồng Xa – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học- Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ. Ths Bùi Hồng Xa đã chỉ sẻ kinh nghiệm liên quan đến việc tiếp cận nghiên cứu khoa học, như thế nào là nghiên cứu khoa học? khái niệm cơ bản về khoa học, nghiên cứu khoa học là gì? Một số khó khăn vướn phải khi tham gia nghiên cứu. Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên cũng thắc mắc một số vấn đề như cách thức đề xuất thành đề tài xuất phát từ 1 ý tưởng, cách viết đề tài như thế nào? Cần có những yếu tố gì? Và tham vấn thì liên hệ ở đâu để được trợ giúp.
 
Quang cảnh lớp học.
 
Ngoài ra, Ths Bùi Hồng Xa còn giới thiệu thêm cho học viên của lớp biết đến Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 01/8/2016 của Thành ủy Cần Thơ về phát triển, ứng dụng khoa học và công nghệ. Và một số thành tựu nổi bật về khoa học công nghệ của thành phố Cần Tho trong thời gian qua.
 
Quang cảnh lớp học.
 
Tin, ảnh: BTC lớp tập huấn.
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video