Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với sinh viên - Nơi sinh viên được chia sẻ
Cập nhật ngày 18/04/2019
Ngày 11/4 vừa qua, Trường Đại học Tây Đô đã tổ chức chương trình Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường và sinh viên năm học 2018 - 2019. Đây là chương trình thường niên nhằm giúp sinh viên chia sẻ, giãi bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sinh hoạt, rèn luyện. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham gia trình bày, đóng góp những ý tưởng hay, sáng tạo vào quá trình học tập.
Đại diện Ban Giám hiệu, các Phòng, Ban, Khoa chuyên môn tham dự chương trình.
Chương trình được sự tham dự của TTƯT.PGS.TS Trần Công Luận - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các Trưởng - phó phòng của từng đơn vị Phòng, Ban, Khoa chuyên môn và hơn 500 đại diện sinh viên đến từ tất cả các chuyên ngành đang theo học tại Trường.
Toàn cảnh sinh viên tham dự chương trình.
Tại chương trình, các câu hỏi liên tục được đặt ra đến từ sinh viên liên quan đến các vấn đề: học tập, học phí, trang thiết bị học tập, việc thực hành, thực tế của các chuyên ngành đến công tác Đoàn - Hội,…. đều được giải đáp thỏa đáng. Chương trình là cầu nối giữa lãnh đạo, Ban Giám hiệu Nhà trường với các em, giúp thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên và các em được thể hiện tiếng nói của mình trong quá trình học tập, rèn luyện. Điều này giúp các em tự tin, bản lĩnh trong việc trình bày vấn đề một cách chính đáng.
Sinh viên đặt câu hỏi trong chương trình.
Một số câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên:
        Hỏi: Theo xu hướng hiện nay, các công ty muốn tuyển dụng những người có kinh nghiệm, như vậy đối với những sinh viên mới ra trường thì có những lời khuyên nào giúp ích để sinh viên có cơ hội trong công việc?
       Trả lời: Hiện nay vấn đề việc làm luôn là vấn đề trong tâm mà sinh viên quan tâm sau khi ra trường. Nhà trường luôn đẩy mạnh việc liên kết với các đơn vị doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập thực tế. Trong quá trình thực tập, các em phải nỗ lực vận dụng kiến thức đã học, trau dồi thêm kỹ năng, nghiệp vụ cơ sở của chuyên ngành đang theo học, chăm chỉ và mạnh dạn, chủ động học hỏi những gì còn yếu kém trong quá trình thực tập. Các nhà tuyển dụng quan tâm rất nhiều đến kinh nghiệm làm việc nhưng cũng không bỏ qua những ứng viên chăm chỉ, chịu khó, vững kỹ năng và kiến thức. Vì những sinh viên luôn chủ động cơ hội cho mình sẽ giúp cho đơn vị doanh nghiệp phát triển bền vững trong môi trường ngày càng phát triển hiện nay!
  
Sinh viên tiếp tục đặt câu hỏi trong chương trình.
       Hỏi: Làm thế nào để đạt được học bổng trong quá trình học tập, đặc biệt là học bổng quốc tế?
      Trả lời: Đối với các em sinh viên quan tâm đến môi trường học tập quốc tế, việc đầu tiên các em phải cố gắng trau dồi vốn ngoại ngữ chính mình và có cái nhìn thực tế ở các vấn đề xã hội, nhân sinh quan, chính kiến bản thân ở một vấn đề nào đó, phát triển lối tư duy logic khi trình bày,… Các em thường xuyên theo dõi thông tin học bổng liên kết tại kênh thông tin của Trường, của đơn vị mà các em quan tâm, theo dõi những yêu cầu về học bổng của các năm trước để rèn luyện kỹ năng, kết quả học tập mà họ yêu cầu. Mong rằng các em có những bước chuẩn bị thật tốt để vươn tới những giấc mơ chinh phục học bổng chính mình.
  
Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Ban,Khoa chuyên môn chụp ảnh lưu niệm với sinh viên.
Kết thúc buổi trao đổi, Nhà trường hy vọng sẽ luôn nhận được những phản hồi về các vấn đề mà sinh viên gặp phải trong quá trình học tập. Từ đó có những đóng góp trong việc giữ gìn nề nếp sinh hoạt trong sinh viên, phát huy đúng phương châm lấy người học làm trọng tâm phát triển và tinh thần sinh viên Tây Đô: “Trí tuệ - Năng động - Sáng tạo”.
Tin: Thùy Dương
Ảnh: Minh Tấn
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video