Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Đoàn khối Doanh nghiệp Cần Thơ: tổ chức cao điểm Chiến dịch Kỳ Nghỉ hồng
Cập nhật ngày 22/08/2019
Ngày 17 tháng 8 năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ đã tổ chức lễ xuất quân thực hiện các nội dung đợt cao điểm trong Chiến dịch Kỳ Nghỉ hồng năm 2019. Đến dự buổi lễ xuất quân có đồng chí Lư Thị Ngọc Anh – Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ và đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ. Chiến dịch Kỳ Nghỉ hồng được thực hiện từ 20 tháng 6 đến 25 tháng 8 năm 2019. Các nội dung chủ yếu là an sinh xã hội, các hoạt động tình nguyện tại chỗ và hoạt động gắn với chuyên môn của từng đơn vị.
Đợt cao điểm năm nay được tổ chức tại xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. Ban Thường vụ Đoàn khối đã phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế TP Cần Thơ và các đơn vị trực thuộc Đoàn khối tổ chức các nội dung như khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 lượt bà con, chuyển giao kỹ thuật sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu kết hợp tặng quà cho 100 nông dân, trồng mới 1000 cây xanh, tặng 1000 quyển tập và 100 cặp cho các em học sinh vượt khó học tốt nhân dịp năm học mới, tổng các nguồn lực hỗ trợ cho địa phương gần 90 triệu đồng.
 
Hoạt động khám bệnh cho bà con nhân dân trong Chiến dịch kỳ nghỉ hồng
 
Tặng cặp, tập cho các em học sinh trong Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2019
 
Các nội dung được thực hiện trong một ngày với gần 70 chiến sỹ tình nguyện tham gia. Thời gian diễn ra tuy ngắn, nhưng với việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa, các hoạt động đã thực sự để lại dấu ấn với chính quyền địa phương và bà con nông dân vùng quê xã Thạnh Thắng. Đối với chiến sỹ tình nguyện, thì “đây là hoạt động nhiều ý nghĩa, giúp cho các đoàn viên thanh niên trong khối Doanh nghiệp có cơ hội cống hiến sức trẻ của mình đối với xã hội. Qua chuyến thực tế này, bản thân các chiến sỹ tình nguyện có dịp hiểu nhiều hơn về đời sống của người dân nông thôn, thấy được họ còn nhiều khó khăn, cần giúp đỡ nhiều hơn nữa, và đó cũng là trách nhiệm của đoàn viên thanh niên nói riêng trong khối Doanh nghiệp” bạn Hồ Duy Đăng – Phó Bí thư Chi đoàn Cơ sở Ngân hàng TMCP Bảo Việt chi nhánh Cần Thơ chia sẻ.
 
Tin, ảnh: Lê Phol
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video