Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Đoàn đại biểu TP. Cần Thơ dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023
Cập nhật ngày 10/12/2018
Đoàn đại biểu chuẩn bị xuất phát tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ
 
Đoàn đại biểu thành phố Cần Thơ gồm có 24 đồng chí, trong đó có 02 đại biểu đương nhiên, 21 đồng chí được hiệp thương tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ lần thứ thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 và 01 đại biểu cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ định. Đoàn đại biểu do đồng chí Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ làm Trưởng đoàn, đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Ủy viên Ban Kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ làm Phó Trưởng đoàn. Đại biểu nữ có 09 đồng chí (chiếm 37,5%), đại biểu là sinh viên có 19 đồng chí (chiếm 79,16%), đại biểu là dân tộc thiểu số có 03 đồng chí (chiếm 12,5%). Đây là những đại biểu ưu tú, đại diện cho quyền và lợi ích của hơn 100.000 sinh viên Cần Thơ để tham gia diễn đàn quan trọng của sinh viên toàn quốc.
 
  
Đoàn đến tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
Trong ngày đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội, đoàn đại biểu đã đến thăm quan và nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tang Quốc gia Hồ Chí Minh. Qua đó, cũng đã góp phần giáo dục truyền thống, giáo dục tư tưởng cho các bộ Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ.
 
  
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn
 
Trước khi bước vào chương trình chính thức của Đại hội X, 693 đại biểu, đại diện cho 1,4 triệu Hội viên và 2,4 triệu Sinh viên cả nước đã làm lễ báo công dâng Bác, báo cáo với Bác việc thực hiện Nghị quyết trung ương Hội khóa IX tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó đoàn đại biểu đã lần lượt vào Lăng viếng Bác. Chiều cùng ngày đã diễn ra phiên thứ nhất của Đại hội, đại biểu tham dự đại hội đã thống nhất cao việc bầu đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký và Ban Kiểm tra tư cách đại biểu. Đoàn Chủ tịch đã phát biểu chào mừng đại biểu về dự đại hội, thông qua nội quy, chương trình và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
 
  
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Dự kiến đại hội sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 09/12 đến ngày 11/12/2018. Sáng ngày 10/12/2018 sẽ diễn ra phiên trọng thể của Đại hội và sáng ngày 11/12/2018 sẽ bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thư ký, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên khóa X nhiệm kỳ 2018 - 2023.
 
  
Đoàn đại biểu Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội X
 
Trong kế hoạch của đoàn đại biểu thành phố Cần Thơ, sau khi dự Đại hội X, đoàn đại biểu Cần Thơ sẽ tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm và thực hiện một công trình sinh viên, đó là trao kinh phí thực hiện Nhà bán trú dân nuôi cho học sinh tại tỉnh Hà Giang trị giá 70 triệu đồng (nguồn kinh phí này vận động từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ). Sau đó, đoàn sẽ đến thăm quan và tìm hiểu các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ,…nhằm giáo dục truyền thống, giáo dục lòng yêu nước cho cán bộ, sinh viên thành phố Cần Thơ tại KDT Cây Đa Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang), Đền Vua Hùng (tỉnh Phú Thọ),…
 
  
Đoàn đại biểu Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội X
 
Tin, ảnh: Lâm Tân
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video