Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
CHÀO MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL CHNAM THMAY “ÂM VANG TÌNH PHUM SÓC LẦN 3 - NĂM 2019”
Cập nhật ngày 19/04/2019
Chol Chnam Thmay là lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer, được tổ chức thường niên từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 4 hàng năm. Trong dịp này, mọi người đi thăm hỏi lẫn nhau, chúc nhau tài lộc, sức khoẻ, phát đạt và cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian.
Các bạn sinh viên đang di chuyển đến chùa Bưng Cóc, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
Đúng 15 giờ 12 phút ngày 14 tháng 4, đồng bào dân tộc Khmer hân hoan cùng nhau bước sang năm mới. Người người trong trang phục rực rỡ, tay bưng hoa dâng lên chùa, trẻ em chạy nhảy tung tăng… trong không khí rộn ràng và háo hức. Đặc biệt, góp mặt trong ngày Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm nay, còn có sự đồng hành của các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
"Âm vang tình Phum Sóc" là chương trình thiện nguyện truyền thống do Liên Chi hội Sinh viên Sóc Trăng trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với các Ban ngành địa phương thực hiện. Năm nay, chương trình diễn ra tại chùa Bưng Cóc, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
Quang cảnh ở chùa Bưng Cóc, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
Chương trình tổ chức với mục đích mang lại không khí vui tươi cho trẻ em đồng bào dân tộc Khmer nhân ngày Tết cổ truyền. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các sinh viên học hỏi và trải nghiệm văn hóa độc đáo của cộng đồng dân tộc này.
Phát biểu tại chương trình, Đại Đức Liêu Huyền - Trụ trì chùa Bưng Cóc cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có sự góp mặt của các bạn sinh viên. Lòng tốt và sự sẻ chia của các bạn đã mang lại không khí vui tươi và góp phần làm nên ý nghĩa cho ngày Tết Chol Chnam Thmay năm nay”.
  
Trò chơi dân gian nhảy bao bố.
Trò chơi dân gian đập heo đất.
Song song với việc tổ chức các trò chơi dân gian như đập heo đất, chọi cầu, đua xe đạp chậm, nhảy bao bố,... cho các em học sinh trên địa bàn; chương trình còn thực hiện đêm văn nghệ chào mừng ngày Tết cổ truyền thu hút hàng trăm người dân địa phương tham dự.
Ban Tổ chức trao 20 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Ban Tổ chức trao 40 suất học bổng cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.
Tại đây, Ban Tổ chức đã trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo cùng 20 phần quà dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện phía địa phương, ông Triệu Xuân - Hội Chữ thập đỏ xã Phú Mỹ cho biết, chương trình thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị tới đồng bào dân tộc Khmer. Đây là hoạt động giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết phong phú và sung túc hơn.
Xen kẽ các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình là các tiết mục ca múa nhạc mang đậm bản sắc dân tộc Khmer. Kết thúc đêm diễn, các vũ công cùng người dân và các bạn sinh viên hòa mình vào điệu nhảy truyền thống đọng lại nhiều kỉ niệm trong ngày đầu năm mới.
Kết thúc chương trình với điệu nhảy truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.
Chương trình khép lại với không khí ấm áp và vui tươi, hứa hẹn đón chào một năm mới đầy sung túc và an lành của đồng bào dân tộc Khmer.
Tin, ảnh: Liên Chi hội Sinh viên Sóc Trăng (ĐH Y Dược Cần Thơ).

Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video