Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Cần Thơ: tổ chức Sơ kết thu thập dữ liệu Bản đồ Việt số hóa
Cập nhật ngày 12/03/2019
Chiều ngày ngày 21/02/2019, Thành đoàn phối hợp với Bưu điện thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác triển khai thu thập dữ liệu Bản đồ số cho đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa tại thành phố Cần Thơ, đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn và đồng chí Quách Giang Sơn, Giám đốc Bưu điện Cần Thơ.
Đồng Chí Đào Chí Nghĩa- Bí thư Thành đoàn và đồng chí Quách Giang Sơn- Giám đốc Bưu điện thành phố thưởng “nóng” cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc.
Qua gần một tháng triển khai lực lượng đoàn viên thanh niên phối hợp với nhân viên bưu điện đã thu thập dữ liệu tại 09/09 quận, huyện, đã thu thập được 178.503/323.712 địa chỉ dự kiến được thu thập (đạt tỷ lệ 55,14%). Trong đó, đơn vị huyện Phong Điền là đơn vị dẫn đầu với tỷ lệ hoàn thành là 97,29%.
Trong thời kỳ CMCN 4.0 đang tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực, dữ liệu bản đồ càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là đối với những ứng dụng liên quan đến tìm kiếm thông tin, tìm đường, tìm địa chỉ trên toàn quốc. Do đó, Việt Nam cần phải xây dựng một hệ thống dữ liệu của riêng mình, vừa đảm bảo phục vụ yêu cầu trong việc quản lý nhà nước vừa đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin, địa chỉ của các doanh nghiệp, tổ chức và người dân. “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” là nền tảng bản đồ của người Việt, là cơ sở để các doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo ra các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: giáo dục, văn hóa, du lịch… Thông qua Bản đồ số Việt Nam, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm và được chỉ đường cụ thể đến tận lớp địa chỉ trong từng ngõ, hẻm hoặc các thôn, xã.
Quanh cảnh Hội nghị.
Trước đó, lực lượng đoàn viên thanh niên đã được Bưu điện tập huấn nghiệp vụ công tác thu thập dữ liện thông qua Smartphone đã cài đặt phần mềm có các tính năng thu thập dữ liệu, gắn tọa độ, thời gian, chụp ảnh… mỗi người sẽ thực hiện thu thập tên địa chỉ (hộ gia đình, cửa hàng, địa điểm…); địa chỉ chi tiết của địa điểm (số nhà, đường phố, hẻm, xóm…) và các ghi chú về loại đối tượng (nhà hàng, nhà dân, ngân hàng, chợ…). Sau khi xác nhận thông tin chuẩn, dữ liệu sẽ được tích hợp và đưa lên bản đồ số Việt Nam tại địa chỉ https://map.itrithuc.vn
Tập huấn cho đoàn viên thanh niên tại các quận, huyện chuẩn bị cho việc thu thập dữ liệu.
Dự án“Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” là dự án nằm trong khuôn khổ đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa”. Dự án không chỉ xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu bản đồ nền (các lớp bản đồ về biên giới, hành chính, giao thông, sông ngòi…); cơ sở dữ liệu chứa các thông tin về tọa độ, thông tin đi kèm của các đối tượng (địa danh, trường học, bệnh viện, hiệu thuốc, khách sạn…) và địa chỉ nhà dân mà còn xây dựng các ứng dụng sử dụng bản đồ đi kèm.
Dự kiến, việc hoàn tất thu thập bản đồ số hóa trên địa bàn thành phố Cần Thơ sẽ hoàn tất trước ngày 28/02/2019.
 
Tin, ảnh: Lâm Tân.
Ảnh: CTV.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video