Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
CÁI RĂNG: tăng cường hoạt động văn hóa học đường
Cập nhật ngày 07/11/2019
Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, các điểm trường học trên địa bàn huyện tiến hành triển khai sâu rộng công tác đảm bảo trật tự ATGT, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới. Theo đó, ban giám hiệu các trường sẽ chỉ đạo Đoàn trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho các em học sinh bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp các em thay đổi nhận thức, hành vi, chấp hành nghiêm luật giao thông khi đến trường, như thực hiện tốt văn hoá giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu khi điều khiển phương tiện xe hai bánh; Không đi hàng 2, hàng 3, cẩn thận khi rẽ phải, rẽ trái; Không đùa giỡn trên đường, không chở quá số người quy định; Phải đội mũ bảo hiểm chất lượng và cài quai nón đúng theo quy định, đi đúng phần đường, làn đường... Đồng thời có ý thức trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông đường bộ; Có hành vi ứng xử văn hoá giao thông thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ người tham gia giao thông không may bị tai nạn. Tuy nội dung tuyên truyền không mới, nhưng đây sẽ là những điểm hết sức cơ bản, cần thiết cho các em học sinh khi tham gia giao thông đến trường.
Cùng với công tác tuyên truyền luật giao thông vào đầu năm học mới, mô hình cổng trường an toàn giao thông được các đoàn trường và các xã đoàn trên địa bàn quận Cái Răng đặc biệt quan tâm.. Do đó, ngoài duy trì mô hình cổng trường an toàn giao thông, quận đoàn sẽ phối hợp với Đoàn trường thành lập đội gìn giữ trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông trước cổng trường. Đồng thời, các thành viên trong đội giữ gìn trật tự ATGT trước cổng trường còn có nhiệm vụ trên đường đến trường phát hiện các bạn vi phạm luật giao thông sẽ có nhiệm vụ theo dõi, nhắc nhở và báo lại với Đoàn trường để có hình thức giáo dục.
Với sự chủ động trong công tác truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT vào đầu năm học mới bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng giúp các em học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.
 
Học sinh trường THCS Hưng Phú tham gia hoạt động tuyên truyền ATGT 
 
Tin, ảnh: QĐ Cái Răng
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video