Tin Tức & Sự Kiện » Hoạt Động Của Hội
LCHSV Đồng Tháp, Trường ĐH Cần Thơ: Tổng kết chương trình “Chuyến xe đồng hương″ năm 2019
Cập nhật ngày 06/03/2019
“Tết đến xuân vui với mọi nhà
Nhưng bao lo lắng bủa vây ta
Tìm xe về tết thật không dễ
Lỡ trễ về quê tết mất vui
Nhưng người Đồng Tháp nào sợ khó
Đã có “Chuyến xe đồng hương” giúp chúng ta”.
 
 
Là một chương trình thường niên và quan trọng của Liên chi hội sinh viên (LCHSV) Đồng Tháp trong dịp tết đến xuân về, “Chuyến xe đồng hương năm 2019” được tổ chức để tiếp nối sứ mệnh giúp những bạn sinh viên Đồng Tháp đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ, có hoàn cảnh khó khăn có xe về quê miễn phí bằng cách tặng những vé xe. Qua 3 năm tổ chức, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của bạn bè gần xa, trong và ngoài trường Đại học Cần Thơ.
 
“Chuyến xe đồng hương năm 2019” được phát động từ ngày 02/01 đến 26/01/2019 với địa điểm trọng tâm là khu II Đại học Cần Thơ. Trong gần một tháng chương trình diễn ra, các bạn sinh viên Đồng Tháp đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm gây quỹ cho chương trình như thu gom ve chai, bán các đặc sản của đất sen hồng: Nem, bì Lai Vung, bì mắm Lấp Vò, muối sấy Ngọc Yến, khăn rằn Long Khánh cũng như những chú bé sen xinh xắn dễ thương làm móc khóa. Bên cạnh đó, LCHSV Đồng Tháp cũng đã vận động các mạnh thường quân, các nhà tài trợ nhằm cố gắng tiếp sức được càng nhiều bạn về quê được càng tốt.
 
Chuyến về quê lấy nem đầu tiên
 
Ve chai được các bạn tình nguyện viên thu gom
 
Sau gần một tháng phát động, chương trình đã bán được hơn 14000 chiếc nem bì các loại, hơn 1000 móc khóa, 120 khăn rằn, hơn 90kg muối sấy. Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân với tổng số tiền hơn 5 triệu đồng.
 
Các đặc sản Đồng Tháp được bán tại Phiên chợ sinh viên
 
Vào ngày 24/01/2018, đêm văn nghệ “Sen hồng tỏa sắc” đã diễn ra tại sân khấu văn phòng Đoàn, Khu II, trường Đại học Cần Thơ nhằm tổng kết lại chuỗi các hoạt động gây quỹ cho chương trình “Chuyến xe đồng hương năm 2019”. Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ liên quân các chi hội trực thuộc, không khí đêm 24/01 đã được nung nóng liên tục và nhận được sự quan tâm, theo dõi của khán giả bên dưới.
 
  
 
Đại diện Ban giám khảo trao giải cho các đội thi
 
Trong đêm văn nghệ “Sen hồng tỏa sắc”, 30 chiếc vé xe về quê ăn tết miễn phí kèm 40 phần quà đã được trao tận tay cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, 4 chiếc xe đạp đã được Ban tổ chức gửi tặng các bạn sinh viên không có phương tiện di chuyển để các bạn đỡ nhọc nhằn hơn trong quá trình học tập.
 
Vé xe và những phần quà được trao tận tay cho các bạn sinh viên
 
 
Bốn chiếc xe đạp được trao cho các bạn sinh viên khó khăn 
 
Vào sáng ngày 26/01/2019, “Chuyến xe đồng hương năm 2019” chính thức lăn bánh, đưa các sinh viên đất sen hồng về quê ăn tết. Không khí trên chuyến xe không chỉ đầm ấm, chan chứa tình đồng hương mà còn rộn rã, vui vẻ tiếng cười nói khi những người bạn, người anh em thân thiết được về quê cùng nhau.
 
  
 
Chân thành cảm ơn các cô chú, anh chị, bạn hữu gần xa đã quan tâm và ủng hộ cho chương trình “Chuyến xe đồng hương năm 2019”. Sự ủng hộ của mọi người là động lực to lớn giúp cho LCHSV Đồng Tháp ngày càng tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp đỡ một cách tốt nhất cho sinh viên tỉnh nhà của chúng ta. Chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe, công tác và học tập tốt, hẹn gặp lại mọi người trong chương trình năm sau, “Chuyến xe đồng hương năm 2020”.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video