Tin Tức & Sự Kiện » Hoạt Động Của Hội
HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CHO CÁN BỘ HỘI VÀ GIAO LƯU CÔNG TÁC HỘI VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Cập nhật ngày 28/05/2019
Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), Hội sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức tham quan về nguồn cho hơn 32 Cán bộ Hội đến từ các đơn vị trực thuộc vào ngày 18, 19/5/2019.
Đoàn chụp hình lưu niệm tại tượng đài Nguyễn Tất Thành, Bến Nhà Rồng.
Trong chuyến về nguồn lần này, đoàn đã ghé thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Bến cảng Nhà Rồng, Dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện cổ Thành phố và địa đạo Củ Chi. Tại mỗi nơi đến, đoàn đã thắp hương tưởng niệm, được lắng nghe về các di tích lịch sử, các dấu son chói lọi trong công cuộc kháng chiến giữ nước và dựng nước của ông cha ta.
Đoàn thắp hương tưởng niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Nghe thuyết minh về mô phỏng làng giải phóng Củ Chi giai đoạn 1961-1972.
Đoàn chụp hình lưu niệm tại Di tích Dinh Độc Lập.
  
Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền Bến Dược, Củ Chi.
Bên cạnh đó, vào tối ngày 18/5, đoàn đã có buổi gặp gỡ thân mật với Hội sinh viên Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II và Hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Trong buổi giao lưu này, đại diện ba trường đã có những chia sẻ về các mô hình tiêu biểu, giải pháp thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt, các hoạt động nổi bật của mỗi đơn vị. Qua đó, các bạn có cái nhìn mới hơn về công tác Hội và phòng trào sinh viên, đặc biệt là các hoạt động sôi nổi của Hội sinh viên TP. Hồ Chí Minh.
Giao lưu công tác với HSV trường Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghiệp.
Khép lại hành trình về nguồn này, mỗi bạn Cán bộ Hội đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về công tác Hội và phong trào sinh viên cũng như lòng tự tôn, tự hào dân tộc. Qua đó, phấn đấu trở thành một sinh viên gương mẫu, có tư tưởng chính trị vững vàng, giỏi công tác và chuyên môn.
Tin, ảnh: Võ Thị Cư (HSV trường ĐHCT).
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video