Tin Tức & Sự Kiện » Hoạt Động Của Hội
Đoàn trường – Hội Sinh viên trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật: nhiều hoạt động hỗ trơ, tư vấn sinh viên lập nghiệp, khởi nghiệp
Cập nhật ngày 24/12/2018
Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2018, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ đã diễn ra chương trình “Talkshow: Giao tiếp hiệu quả”, đến dự có TS. Đỗ Thị Tuyết Nhung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và gần 300 học sinh, sinh viên đã đến tham dự.
 
Quanh cảnh Chương trình “Talkshow: Giao tiếp hiệu quả”
 
“Talkshow: Giao tiếp hiệu quả” là chương trình được Đoàn trường và Hội Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ phối hợp với FPT Telecom tổ chức nhằm hỗ trợ, tư vấn, qua đó, giúp các bạn học sinh, sinh viên cung cấp thêm kiến thức cũng như những kỹ năng giao tiếp hiệu quả nơi công sở do các diễn như: anh Phạm Duy Khiêm – Giám đốc FPT Telecom CN Sóc Trăng, chị Võ Thị Kim Hồng, Trưởng phòng Tuyển dụng FPT Telecom, anh Đinh Tiến Thịnh, Giảng viên Trung tâm Đào tạo FPT Telecom. Chương trình đã tổ chức thành công và đem đến nhiều hữu ích cho sinh viên sau khi ra Trường, tiếp cận môi trường làm việc thực tế cũng như các kỹ năng giao tiếp hiệu quả.
 
 
Đại diện FPT Telecom trao 02 suất học bổng cho sinh viên 
 
Ngoài ra, trong chương trình còn tặng 2 suất học bổng tiền mặt trị giá 04 triệu đồng cho sinh viên học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn đến từ SV của Khoa CNTT truyền thông và Khoa QTKD và 30 phần quà tặng cho SV trong quá trình giao lưu hỏi đáp.
 
Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả tại Chương trình “Talkshow: Giao tiếp hiệu quả”
 
Trước đó, vào ngày 19 tháng 12 năm 2018, tại Hội trường lớn Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ đã diễn ra Chương trình giao lưu "Đánh thức khát vọng tuổi trẻ" đã thu hút trên 500 bạn học sinh, sinh viên đến tham gia.
 
Quang cảnh Chương trình giao lưu "Đánh thức khát vọng tuổi trẻ"
 
Với ý nghĩa vì niềm tin “Sức mạnh của một dân tộc là tri thức, sự minh triết của dân tộc” và Sách là kết tinh tri thức nhân loại, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức Chương trình giao lưu "Đánh thức khát vọng tuổi trẻ" với sự tham dự của các khách mời đặc biệt như Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa khôi Cần Thơ Thúy Vi, Ca sĩ Ái Phương và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc Đào tạo Quỹ Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam. Các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện về lòng kiên trì theo đuổi ước mơ, san bằng mọi trở ngại, vững bước đi về phía trước với tất cả nghị lực mạnh mẽ của mình. Các câu chuyện của các diễn giả là một bài học sống động về nghị lực vượt lên nghịch cảnh và bí quyết vươn tới thành công của các diễn giả chia sẻ rất có ý nghĩa đối với tuổi trẻ học đường như: biết yêu quí bản thân, có niềm tin vào chính mình, quyết tâm thực hiện mục tiêu, vấp ngã thì đứng lên, luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực bên cạnh đó còn thường xuyên đọc sách, tích lũy kiến thức... Những thông điệp này được truyển tải đến sinh viên trong suốt buổi trao đổi. Bên cạnh đó, các diễn giả đã dành thời gian giao lưu giải đáp cho các em học sinh những câu hỏi xoay quanh cuộc đời nhiều thử thách, phương pháp tư duy mới mẻ, bí quyết khám phá năng lực bản thân, đối mặt và vượt qua khó khăn.
 
 
Các diễn giả trao đổi với sinh viên 
 
Đến với Chương trình, các bạn sinh viên được khơi dậy đam mê và sự khát khao học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp và hoạch định cuộc đời, kiên định theo đuổi ước mơ cho cá nhân mình.
 
 
TS. Đỗ Thị Tuyết Nhung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các diễn giả tham gia Chương trình
 
Tin: Thanh Lam
Ảnh: CTV, Đoàn TN- HSV trường
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video