Tin Tức & Sự Kiện » Hoạt Động Của Hội
Chương trình “Hành trang sự nghiệp” cho sinh viên Cần Thơ
Cập nhật ngày 15/01/2019
Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2019, tại Trường Cao đẳng Cần Thơ, Hội Sinh viên thành phố phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu niên và Nhi đồng thành phố, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên với chủ đề “Hành trang sự nghiệp” cho gần 300 sinh viên. Chương trình với sự có mặt của anh Đoàn Ngọc Hưng, chuyên gia huấn luyện và đào tạo về tư duy lãnh đạo và quản lý nhân sự, chiến lược phát triển bản thân, phương pháp học tập và làm việc hiệu quả.
 
Anh Đoàn Ngọc Hưng, chia sẻ với sinh viên
 
Chương trình “Hành trang sự nghiệp” là chương trình cùng đồng hành với các trường trong việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội giúp các bạn sinh viên nâng cao khả năng tự nhận thức, ý thức rèn luyện bản thân, cũng như thấu hiểu chính mình, thấu hiểu nhà tuyển dụng, trang bị tư duy thành công,… Thông qua các hoạt động xã hội các bạn sinh viên phát huy được thế mạnh của bản thân, xây dựng cho mình kế hoạch với những mục tiêu rõ ràng trong tương lai. Chương trình nhằm mục đích muốn tạo sân chơi mới mẻ và lành mạnh, tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên trang bị kỹ năng thực hành xã hội. Thông qua Chương trình, sinh viên sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại và hội nhập thế giới.
 
Quang cảnh chương trình
 
Tại Chương trình, anh Đoàn Ngọc Hưng, chuyên gia huấn luyện và đào tạo về tư duy lãnh đạo và quản lý nhân sự, chiến lược phát triển bản thân, phương pháp học tập và làm việc hiệu quả đã chia sẻ với sinh viên kỹ năng xác lập kế hoạch và mục tiêu rõ ràng về sự nghiệp; Giải tỏa những mơ hồ về đam mê của chính mình và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, thị trường lao động. Giúp các bạn sinh viên có một giải pháp để thấu hiểu bản thân và nhu cầu thực tế của thị trường lao động để có một kế hoạch rõ ràng và thành công trong sự nghiệp. Qua đó, các bạn sinh viên có thể thấu hiểu chính mình: Tầm quan trọng của thấu hiểu chính mình, phương pháp để nâng cao việc hiểu mình, khám phá điểm mạnh và xu hướng nghề nghiệp; Thấu hiểu nhà tuyển dụng: nắm bắt xu hướng của thị trường lao động; thấu hiểu nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng và bí quyết để được doanh nghiệp săn đón. Đồng thời, giúp cho sinh viên trang bị tư duy thành công: Nhưng tư duy để lãnh đạo bản thân, tư duy để thăng tiến trong sự nghiệp, tư duy để thành công bền vững,…
 
Tin, ảnh: Nhã Tuyền
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video