Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
THẦY GIÁO TRẺ 9X NGUYỄN MINH CƯỜNG - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021
Cập nhật ngày 25/12/2021
Gia cảnh khó khăn, thầy giáo 9X Nguyễn Minh Cường phải đi làm thêm ngoài giờ dạy học nhưng vẫn nhiệt tình tham gia các phong trào tình nguyện hướng đến lợi ích cộng đồng trong dịch Covid-19.
Thầy Cường hiện là tình nguyện viên không thường trực của Thành đoàn Cần Thơ. Tuy bận rộn với công việc chuyên môn và làm thêm để có thu nhập nhưng thầy giáo quê Vĩnh Long rất nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện trong dịch Covid-19.
Theo chia sẻ của thầy Cường, sau khi làm nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021, anh tham gia trực chốt kiểm dịch Covid-19 tại siêu thị Go (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ). Tại chốt, thầy giáo 9X đăng ký ca trực cố định từ 0 - 6 giờ sáng. Ca trực này cần tình nguyện viên hỗ trợ vì phần lớn sinh viên chưa thể tham gia do ban ngày vướng bận việc học.
Thầy Cường nói: “Đối với tôi, tham gia hoạt động tình nguyện đã trở thành đam mê. Đặc biệt, điều khiến tôi xúc động và cảm thấy ý nghĩa là niềm đam mê của mình cũng đã ít nhiều truyền cảm hứng cho các học trò. Nhiều em đã tự nguyện đồng hành cùng tôi trong nhiều hoạt động có ích hướng về cộng đồng”.
Được biết, trước dịch Covid-19,  thầy giáo 9X thường xuyên góp công, góp tiền vào các chương trình tình nguyện trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long. Chẳng hạn, vận động hiến máu tình nguyện; kết nối với sinh viên thăm mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; tặng quà cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa; tham gia các chiến dịch hè tình nguyện cải tạo cảnh quan vùng nông thôn…
 
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video