Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
Phạm Trùng Dương - Chị đồng chí đáng mến
Cập nhật ngày 27/07/2015

Nhắc tới tên Trùng Dương (Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung ương Thành Phố Hồ Chí Minh), tôi luôn suy nghĩ về những gì đó xa xăm. Có lẽ cuộc đời là những chuyến đi xa và cái tên cũng mang người ta đi xa thêm. Chị là người mà cho tới ngày hôm nay tôi luôn kính trọng và nể phục.

PhamTrungDuong

Tôi phục chị từ con người tới công việc. Chị là con gái miền tây, giọng nói nhẹ nhàng nhưng ẩn sâu trong đó là những gì đanh thép. Dáng người thanh mảnh, không ai nghĩ dáng người như vậy có thể gánh trên mình những trách nhiệm nặng nề. Tôi ấn tượng khi chị trình bày ca khúc "lời ru cỏ non" giọng hát ấy trong trèo và chứa chan tình thương. Và tôi nhận ra đó là con của Đồng khởi.

Trong chị luôn có tình thương bao la dành cho mọi người nhất là những đứa em như tôi. Với cương vị là Chủ tịch Hội Sinh viên áp lực công việc là quá nặng nề, nhưng tôi luôn thấy nụ cười thường trực trên môi chị. Chị vui vẻ hướng dẫn tất cả những gì mà chúng tôi không hiểu. Chị sẵn sàng an ủi chúng tôi mỗi khi buồn. Chị có thể bỏ qua những lỗi lầm nhỏ của tôi để giúp tôi vững bước đi. Nhiều lúc nhìn chị làm việc tôi tự hỏi  thời gian nào chị dành cho học tập? và tôi bắt đầu tìm hiểu và biết rằng chị  học rất ổn định. Chưa khi nào chị rớt khỏi tốp đầu của lớp. Vậy là tôi đã hiểu, chị có thể sắp xếp thời gian hợp lý và đầu tư hết mức cho những việc quan trọng.

Chị thường xuyên định hướng cho tôi cần làm gì để tốt hơn. Khi tôi tham gia sinh hoạt tại lớp, tính tôi rất nóng, tôi đã làm cho lớp không đồng ý. Chị đã khuyên nhủ tôi và giúp tôi định hướng lại lối đi. Có lẽ sự đồng cảm như vậy ít cán bộ nào có thể thấu hiểu cho những sinh viên như chị.

Tôi càng khâm phục hơn khi nghe chị nói chuyện về Công tác Hội. Chị có những suy nghĩ tốt và định hướng những công việc rất hiệu quả. Chị thường nói với chúng tôi rằng: "Chương trình, công tác là do mình định ra. Mình có trách nhiệm và nghĩa vụ nuôi nó lớn lên". Tôi nghĩ hoài không hiểu ý chị. Sau này khi tham gia làm chương trình tôi mới hiểu ra.

"Nhưng cái quan trọng nhất ở đây chính là sự trưởng thành từ công tác hội và phong trào sinh viên thành phố của mỗi hội viên, mỗi người cán bộ hội. Nơi đây đào tạo những con người tài năng, phát hiện những nhân tài cho đất nước và là nơi thể hiện sự chia sẻ, tính nhân văn của con người trong cuộc sống bộn bề lo toan này. Vui có, buồn có, khóc có và tiếng cười cũng có và nó chỉ có ở nơi gọi là Hội sinh viên".

THÁI THỊ TÂM TÌNH

Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video