Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
ĐỒNG CHÍ THẠCH HỮU NHÂN - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021
Cập nhật ngày 25/12/2021
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua ngày càng đi vào cuộc sống của mỗi ĐVTN, sinh viên thành phố Cần Thơ. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong các phong trào, điển hình có đồng chí Thạch Hữu Nhân (23 tuổi, dân tộc Khmer, sinh viên trường Đại học Cần Thơ) đã nỗ lực vươn lên học tốt và dấn thân vào các hoạt động vì cộng đồng.
Gia cảnh khốn đốn, để theo đuổi ước mơ, từ năm học lớp 8 đến 12, mỗi dịp hè, Nhân đều lên TP.HCM hoặc Bình Dương làm thêm. Tại đây, Nhân xin làm thời vụ đóng gói thực phẩm, phụ hồ, công nhân giày da để tự kiếm tiền mua sách vở, chi phí cho năm học mới. Dù vậy, suốt 12 năm phổ thông, chàng trai Khmer này đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Nhân hiện là sinh viên năm 4 ngành Xã hội học, Trường ĐH Cần Thơ. Vì hoàn cảnh khó khăn, nam sinh viên được nhà trường miễn học phí. Mọi chi phí sinh hoạt khác hầu như Nhân phải tìm cách lo liệu. Những công việc như giữ xe, phụ bếp, bán bánh mì, trà sữa, làm bảo vệ… Nhân đều đã từng làm qua.
Những ngày ở giảng đường với bao trở ngại về kinh tế, ngoài đi làm thêm, Nhân nỗ lực khắc phục bằng cách theo dõi thông tin học bổng, phấn đấu không ngừng để đạt các tiêu chí. Từ 2018 đến nay, Nhân đã giành được 13 suất học bổng vì có thành tích học tập xuất sắc.
Điều đáng trân trọng là cuộc sống chưa bao giờ hết khó khăn, song chàng trai 9X vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động hướng đến lợi ích cộng đồng. Nhân có mặt trong nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, như: VietHope, Bốn mùa gió, Go Books, Liên chi hội Sinh viên Sóc Trăng...
Với tinh thần không ngại khó, Nhân tích cực đóng góp sức trẻ vào các chương trình ý nghĩa, chẳng hạn: tặng quà cho bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa; mang tủ sách yêu thương về trường làng; tìm học bổng khuyến học cho các em thiếu nhi trong phum sóc; tổ chức hoạt động vui chơi lành mạnh cho các thiếu nhi vào các dịp lễ, tết.
“Trong mùa dịch này, tôi chuyển sang làm shipper tình nguyện với công việc là hỗ trợ các chùa, giáo viên, nhà hảo tâm vận chuyển cơm, nhu yếu phẩm cho các bạn sinh viên ở ký túc xá Trường ĐH Cần Thơ. Giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn này, tôi cảm thấy rất vui và ý nghĩa”, Hữu Nhân tâm sự.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video