Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
ĐỒNG CHÍ NGUYỄN TÂY DU - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021
Cập nhật ngày 25/12/2021
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua ngày càng đi vào cuộc sống của mỗi ĐVTN, sinh viên thành phố Cần Thơ. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong các phong trào, điển hình có đồng chí anh Nguyễn Tây Du (25 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) dành hết thời gian để hỗ trợ hậu cần và tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Nguyễn Tây Du hiện là Phó bí thư chi bộ KV4, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều. Song song với công việc kiếm thu nhập và tham gia các chương trình tình nguyện, anh còn đóng góp trong các hoạt động vì lợi ích cộng đồng ở địa phương cư trú trong dịch Covid-19. Hoạt động anh thường tham gia là hỗ trợ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn dân; phân phối nhu yếu phẩm cho bà con nghèo ở các dãy nhà trọ; tổ chức các chương trình cho các em nhỏ dịp quốc tế thiếu nhi, trung thu… Theo Du, niềm vui lớn nhất là mọi người xung quanh đã quan tâm, đồng cảm và chia sẻ với anh trong hoạt động tình nguyện.
“Trong dịch Covid-19, tôi đã vận động được hơn 1,5 tấn gạo, 1.000 viên sủi vitamin C, 200 chai nước mát, 100 thùng nước suối, 50 thùng mì gói, 50 nón tai bèo tặng các chốt kiểm dịch và người dân khó khăn. Vật phẩm là mối thịnh tình của bạn bè, người thân, nhà hảo tâm quen biết ủng hộ khi tôi kêu gọi trên mạng xã hội. Nhận được sự ủng hộ này, tôi vui và xúc động lắm vì đó là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa để tôi có thêm động lực làm tình nguyện”, Du chia sẻ.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video