Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ TRIỂN KHAI VẬN HÀNH ATM GẠO TẠI TRƯỜNG
Cập nhật ngày 05/05/2020
Sáng nay, ngày 28/4/2020, Ban điều hành Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thiên tai tại Đồng bằng sông Cửu Long của Trường Đại học Tây Đô (Ban điều hành Quỹ) đã triển khai vận hành cây “ATM Gạo” đặt tại cổng phụ của Trường và đã trao tặng cho hơn 50 bà con khó khăn đến nhận gạo.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai hạn mặn gây nhiều khó khăn trong cộng đồng, nhằm chung tay góp phần giảm thiểu thiệt hại, cây ATM gạo sẽ hỗ trợ người dân khu vực lân cận Trường gặp khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, tiếp theo đó sẽ hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn khi trở lại học tập trung tại Trường.
 
PGS.TS Trần Công Luận- Hiện Trưởng bàn gia ATM gạo cho đồng chí Lâm Văn Tiền - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường
 
Ban điều hành Quỹ đã thống nhất giao cho Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của trường quản lý và vận hành sử dụng.
Dự kiến cây ATM gạo sẽ hoạt động liên tục trong thời gian Lễ 30/4, 01/5 hoặc đến khi nào hết dịch, trừ trường hợp nguồn gạo hỗ trợ dồi dào thì sẽ tiếp tục phát miễn phí cho người dân trong thời gian lâu dài. BGH Nhà trường cũng như Ban Điều hành Quỹ chủ trương, mỗi người dân nếu cảm thấy mình thật sự khó khăn thì đến nhận gạo (mỗi lần 2kg) trong một ngày và ngày hôm sau có thể đến nhận tiếp. Do mới thành lập nên nguồn lực của Quỹ có hạn, Ban điều hành Quỹ kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật (gạo) của Quý cơ quan, các mạnh thường quân, cá nhân có lòng hảo tâm nhằm góp phần duy trì hoạt động của Quỹ và cây “ATM gạo” tại Trường Đại học Tây Đô.
Ngoài cây ATM gạo, Ban điều hành Quỹ sẽ có những phương án hỗ trợ bà con bị thiên tại do hạn mặn tại các tỉnh ĐBSCL và có các chính sách hỗ trợ đối với các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhằm giúp các em vươn lên trong học tập và vượt qua trong giai đoạn này.
 
Một số hình ảnh tại buổi phát gạo: 
 
 
 
 
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video