Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cho 100 em học sinh
Cập nhật ngày 08/07/2019
iếp tục các hoạt động trong Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019, sáng ngày 06/07/2019, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ phối hợp với Đoàn phường An Hòa tổ chức tập huấn “Sơ cấp cứu ban đầu” cho 100 em học sinh tại Trường THCS An Hòa 2, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
 
Hướng dẫn cho các em học sinh thực hành “Sơ cấp cứu ban đầu”
 
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách thức xử lý và những điều cần tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong cuộc sống, trong quá trình làm việc, tổ chức cấp cứu tại chỗ và hướng dẫn thực hành một số kỹ thuật như: Di chuyển nạn nhân khẩn cấp, sơ cứu ngừng thở, ngừng tim, sơ cứu chảy máu, sốc, thao tác băng cầm máu, băng bó các vết thương (vết thương đầu, vết thương bàn tay, cẳng tay, khuỷu tay…), cố định xương gãy bằng nẹp và vận chuyển nạn nhân, sơ cứu nạn nhân bị bỏng, điện giật và đuối nước.
 
 
Các em theo dỡi hướng dẫn sơ cấp cứu
Đây là dịp để các em học sinh được cung cấp các kiến thức và rèn luyện kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu, có khả năng tham gia sơ cấp cứu trong cuộc sống, nhằm giảm thiểu rủi ro và thương vong cho người bị nạn.
Trước đó, sáng ngày 05/7/2019 Đoàn Khoa Dược – Xét nghiệm Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tổ chức buổi tuyên truyền “Thanh niên với văn hóa An toàn giao thông” cho hơn 100 bạn ĐVTN tại Trường.
Đây là hoạt động nhằm mang đến hiệu quả tích cực trong việc giáo dục trật tự an toàn giao thông, Với cách thức tuyên truyền đầy thu hút và sôi động, Đại úy Trần Công Diện – Cán bộ tuyên truyền phòng CSGT đường bộ Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã cung cấp nhiều kiến thức cần thiết về an toàn giao thông cho các bạn ĐVTN. Từ đó giúp các bạn ý thức hơn về trách nhiệm của thanh niên, góp phần đảm bảo trật tự, xây dựng văn hoá an toàn khi tham gia giao thông.
 
Đại úy Trần Công Diện – Cán bộ tuyên truyền phòng CSGT đường bộ Quận Ninh Kiều trao đổi các nội dung cần quan tâm về ATGT cho sinh viên
 
 Đ/c Phạm Thị Thúy Hằng - Phó Bí thư Đoàn trường trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi thiết kế video clip.
 
Cũng tại buổi tuyên truyền, Đoàn Khoa đã tổng kết và trao giải cho các chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi thiết kế video clip với chủ đề “Tuyên truyền an toàn giao thông và xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông”. Kết quả: Giải Nhất thuộc về Chi đoàn Dược 6M, giải Nhì là Chi đoàn Dược 7F, giải Ba là Chi đoàn Dược 6F và 02 giải Khuyến khích: CĐ Dược 7O và CĐ Dược 7M
 
Tin bài: Ngọc Linh, Hữu Duy.
Hình ảnh: Chí Tâm, ĐTN-HSV CĐYT
 
 
Các bài viết khác
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video