Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà bán trú cho học sinh vùng khó khăn tại Tỉnh Hà Giang
Cập nhật ngày 18/12/2018
Chiều ngày 14 tháng 12 năm 2018, tại cơ quan Tỉnh đoàn Hà Giang, Đoàn đại biểu cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Sinh viên trên thành phố Cần Thơ do đồng chí Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ làm trưởng đoàn, đã đến thăm và trao tặng kinh phí xây dựng căn nhà trị giá 70 triệu đồng (từ nguồn kinh phí của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ) cho học sinh vùng khó khăn tại tỉnh Hà Giang.
 
Đồng chí Đào Chí Nghĩa tặng quà được làm từ mô hình thanh niên khởi nghiệp Cần Thơ cho đồng chí Đào Quang Diệu
 
Đón tiếp đoàn có đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Hà Giang, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, đại diện các ban chuyên môn và văn phòng Tỉnh đoàn Hà Giang. Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thông tin về kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đóng góp vào sự phát triển chung về kinh tế- văn hóa- chính trị - xã hội của tỉnh Hà Giang. Đồng chí Diệu cho biết “Hà Giang là đơn vị cấp tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc của Việt Nam, dân số tỉnh Hà Giang (theo điều tra dân số năm 2016) khoảng 820.000 người. Trong đó, dân tộc Mông chiếm 32%, dân tộc Tày chiếm 23%, dân tộc Dao chiếm 15%, dân tộc Kinh chiến 13%,…Hiện nay, cơ quan Thường trực Tỉnh đoàn Hà Giang có 09 ban chuyên môn và đơn vị trực thuộc (Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Đội Thanh niên xung phong tỉnh và Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh), biên chế tại cơ quan Tỉnh đoàn bao gồm 40 người, có 15 đơn vị trực thuộc Đoàn bộ tỉnh với hơn 50.000 đoàn viên trên tổng số trên 200.000 thanh niên”. Đồng chí Diệu cũng cho biết thêm, trong thời gian qua các phong trào Đoàn thanh niên của tỉnh đã góp phần tạo nên ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian tới thực hiện theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, sẽ tính toán chức danh Bí thư Chi đoàn thôn, bản sẽ ghép vào với một số chức danh Mặt trận, Nông dân, Trưởng thôn,…định hướng trong phong trào thanh niên khởi nghiệp sẽ vận động một doanh nghiệp nhận đỡ đầu ít nhất một thanh niên khởi nghiệp”.
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Huệ, Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non- Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và Thường trực Thành đoàn Cần Thơ trao bảng tượng trưng kinh phí xây dựng Nhà bán trú cho Lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Giang
 
Đồng chí Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, Trưởng đoàn công tác, cho biết “Hành trình Sinh viên Cần Thơ hướng về biên cương Tổ quốc lần này được diễn ra ngay sau khi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên lần thứ X, là một trong những hoạt động cụ thể nhằm thắt chặt tình đoàn kết, sẻ chia, hữu nghị giữa tuổi trẻ Cần Thơ và tuổi trẻ Hà Giang kể từ kết nghĩa vào năm 2017. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2018 và xuân tình nguyện 2019. Qua Hành trình này, giúp cho các bạn cán bộ Đoàn, Cán bộ Hội của thành phố Cần Thơ chia sẻ và hiểu rõ hơn những khó khăn của người dân và các anh chiến sỹ bộ đội biên phòng, ngày đêm canh giữ biên cương”. Bên cạnh đó, đồng chí Đào Chí Nghĩa cũng thông tin tình hình đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện nay, cụ thể toàn Đoàn bộ thành phố 23 đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ có khoảng 134.000 thanh niên. Trong đó, có khoảng 119.000 đoàn viên, gần 100.000 sinh viên đang học tập tại 05 trường Đại học và 05 trường Cao đẳng. Tại cơ quan chuyên trách Thành đoàn có 06 ban chuyên môn và 01 Văn phòng với 25 biên chế. Cùng với đó, có 03 đơn vị trực thuộc là Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu niên và Nhi đồng và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Cần Thơ, hiện nay cả 03 Trung tâm này đều hoạt động theo cơ chế tự thu tự chi, không dùng ngân sách của Nhà nước”. Đồng chí Nghĩa phát biểu thêm “Hành trình lần này, ngoài việc đến thăm và động viên các anh chiến sỹ, Đoàn cũng sẽ trao tặng kinh phí thực hiện căn nhà bán trú dân nuôi tại huyện Xín Mần trị giá 70 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, nhằm động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả nơi đây. Trong thời gian tới, Thành đoàn Cần Thơ sẽ chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành đoàn Cần Thơ xây dựng chuyên mục “Hà Giang mến yêu” trên Tờ tin tuổi trẻ Tây Đô, nhằm đăng tải những nội dung và hình ảnh hoạt động của tuổi trẻ Cần Thơ hướng về Hà Giang.
 
 
Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu
 
Tin: Lâm Tân
Ảnh: Tân và CTV.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video