Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Sinh viên Cần Thơ tham gia các hoạt động “Tuần lễ Văn hóa Hungary tại thành phố Cần Thơ” năm 2019
Cập nhật ngày 18/11/2019
Từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 11 năm 2019, trong khuôn khổ “Tuần lễ Văn hóa Hungary tại thành phố Cần Thơ” năm 2019 tại Quảng trường Công viên Lưu Hữu Phước, Thường trực Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ đã phối hợp tổ chức và chỉ đạo Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tham gia nhiều hoạt động thiết thực và hấp dẫn.
 
Đ/c Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc
 
Đây là hoạt động giúp cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có cơ hội giao lưu học tập ngoại ngữ, tăng cường kiến thức hội nhập cho sinh viên, qua đó, tạo môi trường để sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Đồng thời, góp phần tăng cường hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa đất nước, con người Hungary đến người dân Việt Nam nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng; tạo cầu nối cho doanh nghiệp của cả 2 nước có điều kiện giao lưu, tìm hiểu tạo cơ hội hợp tác đầu tư góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bền vững giữa Việt Nam và Hungary.
 
Sinh viên Cần Thơ tham gia triển lãm sách tại các gian hàng
 
Sinh viên Cần Thơ chuẩn bị tham gia hoạt động chiếu phim
 
Sinh viên Cần Thơ tham gia Khai mạc 
 
Các bạn sinh viên đã được tham dự những sự kiện như: Triển lãm tranh đương đại Hungary, vũ điệu đường phố, biểu diễn nghệ thuật và chiếu phim Hungary, hội thảo Giới thiệu về đất nước Hungary,… Bên cạnh đó còn có các gian hàng ẩm thực Việt Nam và Hungary; trình diễn Thư pháp Việt; trưng bày sách, ảnh về văn hóa Việt Nam và giao lưu với các tác giả Hungary; khu vực trải nghiệm dành cho khách tham quan chụp ảnh và trải nghiệm trang phục Hungary,…
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Dương Tấn Hiển nhấn mạnh: “Tuần lễ văn hóa Hungary lần đầu tiên được tổ chức tại TP.Cần Thơ. Đây là một sự kiện văn hóa đặc biệt đánh dấu một chặng đường hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hungary”.
 
Sinh viên tham gia các hoạt động Tuần lễ văn hóa
 
 
Hoạt động tại Ngày hội 
 
Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Việt Nam – Hungary thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1950 – 2020). Sự kiện văn hóa này có ý nghĩa góp phần tăng cường giao lưu, quảng bá văn hóa và con người Hungary đến người dân Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng trong đó có sinh viên Cần Thơ. Tạo môi trường và thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng cho sinh viên Cần Thơ.
Thông qua chương trình các bạn sinh viên sẽ có dịp tìm hiểu thêm về văn hóa của đất nước Việt Nam và Hungary qua sự trải nghiệm của chính bản thân mình. Sau chương trình, sinh viên các trường cũng được trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kiến thức văn hóa các nước và từ đây sẽ càng ngày phát huy tính năng động, bản lĩnh của mình trong quá trình hội nhập quốc tế.
 
Quang cảnh Lễ Khai mạc 
 
Tin, ảnh Ái Vy
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video