Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Rèn luyện, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, sinh viên khối các trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ
Cập nhật ngày 25/03/2019
Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2019, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, đã diễn ra lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn dành cho các trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Cán bộ Đoàn đạt thành tích cao trong lớp tập huấn.
Đây là lần thứ hai Ban Thường vụ Đoàn các trường Cao đẳng phối hợp tổ chức lớp tập huấn. Thông qua Lớp tập huấn này, nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng và năng lực đáp ứng yêu cầu vị trí, nhiệm vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội của các trường.
 
Học viên tham gia các hoạt động đào tạo, huấn luyện kỹ năng.
Tham gia lớp năm nay có 68 học viên, là các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội của các trường Cao đẳng như: Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ, Cao đẳng Nghề Cần Thơ và Cao đẳng Cần Thơ. Lớp tập huấn diễn ra trong 03ngày (từ ngày 15 đến ngày 17/3/2019). Trên cơ sở thông qua các hoạt động thực tiễn lớp tập huấn được thiết kế với các nội dung nhằm rèn luyện, trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành xã hội cho cán bộ Đoàn – Hội, cụ thể như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức của Đoàn trong trường học; Kỹ năng quản trò, sinh hoạt tập thể, tổ chức và tham gia Trò chơi lớn, kỹ năng liên quan đến lều trại; Kỹ năng xây dựng kế hoạch, viết báo cáo, viết kịch bản và dẫn chương trình các hoạt động Đoàn tại trường; Một số vấn đề cơ bản kiểm tra, giám sát trong Đoàn và lưu trữ, quản lý dữ liệu bằng điện toán đám mây; Kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng nói trước công chúng; Hướng dẫn hoạt động của Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trong trường học; Chuyến đi về nguồn tại di tích “Chiến thắng ông Hào”,…Cuối khóa, Ban Tổ chức lớp đã cấp giấy chứng nhận cho 65 học viên hoàn thành các nội dung khóa học.
Học viên tham quan tại khu di tích “Chiến thắng ông Hào”.
Tin: Thanh Lam, Lâm Tân.
Ảnh: BTC lớp tập huấn.
Các bài viết khác
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video