Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Quận đoàn Thốt Nốt: tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi địa bàn dân cư
Cập nhật ngày 16/08/2020
Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 chỉ đạo Đoàn các phường tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi địa bàn dân cư
Sáng ngày 08/7/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thuận Hưng phối hợp cùng Hội LHPN phường tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại trường mẫu giáo Thuận Hưng 2. Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Ngô Minh Duy - Phó Bí thư Đoàn phường; đồng chí Huỳnh Thị Pha - Chủ tịch Hội LHPN phường; đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mẫu giáo Thuận Hưng 2 và sự có mặt của hơn 160 ĐVTN, các em thiếu nhi trên địa bàn phường  cùng tham dự. Tại buổi sinh hoạt, các em được tham gia giao lưu văn nghệ, được sinh hoạt các trò chơi vận động trong không khí vui tươi, phấn khởi từ đó giúp các em rèn luyện được các kỹ năng trong sinh hoạt tập thể, hướng các em tham gia vào các hoạt động lành mạnh, ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho các em. Qua buổi sinh hoạt, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các ngành đoàn thể đối với các em thiếu nhi. Ban tổ chức đã trao 15 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng và trao 90 phần quà gồm tập, viết... cho các em học sinh lớp lá chuẩn bị ra trường mỗi phần trị giá 70.000 đồng, với tổng giá trị các phần quà là 9.300.000 đồng.
Các hoạt động tình nguyện, hướng về cộng đồng, đặc biệt là công tác chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua rất được các ban ngành đoàn thể phường Thuận Hưng, đặc biệt là tổ chức Đoàn thanh niên phường quan tâm thực hiện.
 
Các hoạt động sinh hoạt hè thiếu nhi địa bàn dân cư quận Thốt Nốt 
 
Đoàn Phường Thốt Nốt: Tiếp tục các hoạt động chung tay chăm lo cho trẻ em nói chung, và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo hiếu học nói riêng. Để các em có một mùa hè an toàn, lành mạnh; không còn trẻ em đuối nước; hay bị tai nạn thương tích... Ban chấp hành Đoàn phường Thốt Nốt đã phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, giáo dục trang bị kiến thức cho trẻ em về quyền trẻ em, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Tại buổi sinh hoạt, Đoàn phường còn phát tờ rơi, tuyên truyền đến các em và phụ huynh cách phòng chống dịch bệnh cho bản thân và cho người thân trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.
 
 
Các hoạt động sinh hoạt hè thiếu nhi địa bàn dân cư quận Thốt Nốt 
 
Bên cạnh đó, hướng tới các hoạt động trong chuỗi kế hoạch đã đề ra trong Chiến dịch TNTN hè 2020, BCH đoàn phường Thốt Nốt tổ chức "Hành trình về nguồn" tại khu tưởng niệm Cố soạn giả Mộc Quán Nguyễn Trọng Quyền ( nơi đây được công nhận là di tích cấp Thành Phố). Tham gia đoàn hành trình có các đồng chí trong BCH đoàn phường, các bạn ĐVTN và 30 em học sinh đang sinh hoạt hè trên địa bàn phường. Chuyến "Hành trình về nguồn" tại khu tưởng niệm Cố soạn giả Mộc Quán Nguyễn Trọng Quyền là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong việc giáo dục thế hệ trẻ biết ơn đối với công lao của Cố soạn giả, đây cũng chính là dịp để mỗi đồng chí cán bộ đoàn hiểu hơn về giá trị lịch sử, truyền thống của dân tộc, hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển của bộ môn nghệ thuật đặc trưng của vùng sông nước này, qua đó thắt chặt hơn sự đoàn kết, gắn bó giữa đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở; tiếp thêm động lực, tinh thần để mỗi cán bộ đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 
Các hoạt động sinh hoạt hè thiếu nhi địa bàn dân cư quận Thốt Nốt 
 
 
Các hoạt động sinh hoạt hè thiếu nhi địa bàn dân cư quận Thốt Nốt Các hoạt động sinh hoạt hè thiếu nhi địa bàn dân cư quận Thốt Nốt Các hoạt động sinh hoạt hè thiếu nhi địa bàn dân cư quận Thốt Nốt
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video