Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Quận đoàn Thốt Nốt: giao lưu với sinh viên tình nguyện quốc tế tại Việt Nam
Cập nhật ngày 11/07/2019
Thực hiện các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Ban Chỉ đạo quận Thốt Nốt, sáng ngày 11/7/2019 tại trường THCS Thuận Hưng, Đoàn phường Thuận Hưng tổ chức chương trình giao lưu sinh viên trường Đại học Kyungbuk – Hàn Quốc với các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn phường Thuận Hưng và sinh hoạt CLB trẻ em địa bàn dân cư khu vực Tân Phú.
 
Sinh viên tình nguyện sinh viên trường Đại học Kyungbuk – Hàn Quốc tại buổi giao lưu
 
Sinh viên tình nguyện sinh viên trường Đại học Kyungbuk – Hàn Quốc tại buổi giao lưu
 
Tại buổi giao lưu, 150 em thiếu nhi được tìm hiểu về văn hóa của nước bạn Hàn Quốc thông qua các tiết mục văn nghệ, nhảy K-Pop, biểu diễn múa mặt nạ Hàn Quốc, sinh hoạt vui chơi, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nghệ thuật tạo hình từ bong bóng… và tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi tham dự.
 
Tham gia buổi giao lưu, em Nguyễn Minh Thiện bộc bạch: trước giờ, em chỉ biết nghệ thuật tạo hình từ bong bóng qua truyền hình, nay được các anh chị sinh viên Hàn Quốc hướng dẫn, em thấy để có những sản phẩm nghệ thuật từ bong bóng không hề đơn giản. Hơn nữa, em biết một số câu giao tiếp đơn giản bằng tiếng Hàn, rất bổ ích”.
Bạn Huỳnh Thị Hồng Nhu cho biết: “Tham gia giao lưu với các anh chị sinh viên Hàn Quốc em thấy rất thoải mái và hào hứng, các anh chị sinh viên Hàn Quốc rất thân thiện và dễ thương, mong Đoàn phường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi giao lưu như thế này để chúng em có cơ hội được trải nghiệm”.
Hoạt động giao lưu tại Thuận Hưng cũng là điểm đến cuối cùng của các bạn sinh viên trường Đại học Kyungbuk tại quận Thốt Nốt. Chương trình là sân chơi văn hóa thân thiện, giúp trẻ em, học sinh của phường rèn luyện khả năng Anh ngữ, tăng cường các trải nghiệm mang tính quốc tế, và là cơ hội để các em tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu.
Bên cạnh đó, hơn 700 em thiếu nhi quận Thốt Nốt đã được tham gia sinh hoạt hè tại địa phương với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, cụ thể Ban Thường vụ Quận đoàn Thốt Nốt đã tổ chức 06 lớp bơi cho 112 em thiếu nhi trên địa bàn các phường, các lớp được tổ chức miễn phí nhằm tạo điều kiện cho các em được tham gia tập bơi, hạn chế các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, phường Tân Lộc, Thới Thuận, Trung Kiên đã tổ chức sinh hoạt hè với các nội dung: kỹ năng phòng chống xâm hại, hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi gặp khó khăn, tuyên truyền ý thức tham gia giao thông cho gần 300 em thiếu nhi.
 
 
 ĐVTN phường Tân Lộc tổ chức rèn luyện kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em
 
 ĐVTN phường Tân Lộc tổ chức rèn luyện kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em
 
Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ dạy bơi cho trẻ em tại phường Thới Thuận 
 
 
NGỌC DUY
Các bài viết khác
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video