Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Phát huy Câu lạc bộ “Nghiên cứu – Sáng tạo trẻ” – hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ
Cập nhật ngày 11/06/2021
Thời gian qua, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đã có nhiều hoạt động, cách làm chủ động, sáng tạo trong công tác nghiên cứu, sáng tạo mô hình, xây dựng ý tưởng cho các hoạt động khởi nghiệp – lập nghiệp. Đây cũng là một nội dung quan trọng được khuyến khích trong quá trình học tập của sinh viên, thanh niên.
Thực tế cho thấy, CLB “Nghiên cứu – Sáng tạo trẻ” vừa là sân chơi bổ ích, thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo, hăng say nghiên cứu vừa là bệ phóng cho nhiếu ứng dụng, mô hình thiết thực kết nối doanh nghiệp để phát triển hơn trong tương lai.
Sinh viên CLB "Nghiên cứu - Sáng tạo trẻ" thực hiện mô hình Robot 
Hiệu quả của phong trào thấy rõ khi các sáng tạo nghiên cứu đã ứng dụng tốt vào thực tế như Phần mềm ‘Sinh viên 5 tốt” của sinh viên khoa Công nghệ thông tin; Rô bốt điều khiển bằng điện thoại thông minh của nhóm sinh viên đam mê Khoa Điện tử, nhiều ý tưởng hay đã được tham gia các hội thi như 3 ý tưởng tham gia vòng chung kết toàn quốc hội thi Ý tưởng Khởi nghiệp năm 2020 do tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động TB và XH tổ chức và bạn Thạch Thị Kiều Trinh sinh viên 19.1 CNOT18 đã đạt giải khuyến khích của hội thi này.
Trong năm học mới, CLB đã đóng góp nhiều hoạt động cho Hội Sinh viên trường như: Vận động sinh viên thực hiện góp ý tưởng cho ngân hàng ý tưởng thanh niên trên cổng dịch vụ: ytuongsangtao.net; Thực hiện các ứng dụng robot, phần mềm hỗ trợ công tác quản lý sinh viên, thúc đẩy phong trào sinh viên 5 tốt,…. Định kỳ, hàng tháng, CLB “Nghiên cứu – Sáng tạo trẻ” còn tổ chức sinh hoạt các chuyên đề cung cấp thông tin về khởi nghiệp, đồng hành cùng phòng công tác hỗ trợ sinh viên kết nối với các doanh nghiệp để phát triển các ứng dụng, mô hình, ý tưởng sáng tạo của sinh viên trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video