Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, năm học 2018-2019
Cập nhật ngày 22/09/2019
 
Tối ngày 17 tháng 9 năm 2019 tại Hội trường, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019 và triển khai Chương trình năm học 2019-2020. Đến dự có đồng chí Lâm Văn Tân – Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi – Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố, đồng chí Phạm Thanh Phong – Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên và hơn 300 đoàn viên, sinh viên tham dự.
Quang cảnh Hội nghị Tổng kết.
 
Trong năm học 2018-2019, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban Giám hiệu tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh và tổ chức nhiều hoạt động trọng tâm bám sát chủ đề năm của Đoàn bộ Thành phố, tiêu biểu là:  Tổ chức Cuộc thi trình diễn thời trang với chủ đề: “Tuyên truyền phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và HIV/AIDS” với 10 đội tham dự, 85 ĐVTN tham gia thu hút trên 500 lượt ĐVTN tham gia cổ vũ. Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường tổ chức thành công Chương trình Thanh niên Tình nguyện cùng Trường Đại học Soon Chun Hyang – Hàn Quốc tại Thành phố Cần Thơ. Tổ chức Ngày Hội chủ đề “Thanh niên CTEC: Hội nhập và Phát triển”. Cụ thể như sau: Mitting kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn; Gian hàng ẩm thực; Trò chơi lớn; Trò chơi dân gian; Hội thi làm bánh dân gian; 02 Gameshow Rung chuông vàng (Anh văn và Tin học); Hội thi hóa trang hưởng ứng Giờ Trái đất. Tổ chức được 01 lớp tập huấn cán bộ Đoàn cho 200 lượt cán bộ Đoàn, trong đó có 01 lớp tập huấn cho 30 cán bộ Đoàn phụ trách công tác tổ chức và quản lý công tác đoàn vụ của các Đoàn cơ sở trực thuộc. Cơ bản đã hoàn tất việc chuyển giao công tác quản lý Đoàn vụ về các Đoàn cơ sở trực thuộc.
  
 Đồng chí Lâm Văn Tân – Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi – Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố phát biểu tại Hội nghị.
Đồng chí Phạm Thanh Phong – Đảng ủy viên, phụ trách Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên phát biểu tại Hội nghị
 
 
Điểm nhấn trong công tác tổ chức của các Đoàn cơ sở trực thuộc năm học 2018 – 2019 là các đơn vị đã chủ động xây dựng được các Đội hình tình nguyện chuyên phù hợp với đặc thù chuyên môn của Đoàn cơ sở. Điển hình là: CLB Nông nghiệp – Môi trường của Đoàn Khoa NN-SHUD với 100 thành viên.
Thực hiện chủ trương xây dựng trường lớp xanh – sạch – đẹp của Nhà trường, các cấp bộ Đoàn đã tiếp tục đảm nhận chăm sóc hơn 12 công trình, phần việc thanh niên tại đơn vị, trị giá trên 60 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch năm, thu hút toàn bộ hơn 15.000 lượt ĐVTN tham gia. Phong trào 45 phút vì môi trường hàng tuần của mỗi chi đoàn đã thu hút hơn 2.000 lượt ĐVTN tham gia với các phần việc như dọn cỏ, quét rác, trồng cây xanh,… Hoạt động hiến máu tình nguyện đã vận động được 540 đơn vị máu theo yêu cầu nhóm máu cần thiết của các cơ sở y tế. Củng cố nhân sự và duy trì 2 Đội hình chuyên là Đội Chuyển giao Kỹ thuật Chăn nuôi – Trồng trọt – Thủy sản (Chuyển giao Kỹ thuật trồng rau an toàn và sản xuất rau mầm; Hướng dẫn phòng trừ sâu hại trên cây ăn trái, hoa màu, lúa; Hướng dẫn sử dụng nông dược an toàn và hiệu quả; Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt, nuôi tôm càng xanh, phòng trị bệnh tôm cá,… và các chuyên đề khác do địa phương đề xuất nhu cầu hỗ trợ) và Đội Phổ cập Kiến thức Tin học cơ bản (Chuyển giao kiến thức tin học căn bản, các thủ thuật cơ bản trong tin học văn phòng, làm vệ sinh và diệt virus máy tính văn phòng,… và các chuyên đề khác do địa phương đề xuất nhu cầu hỗ trợ) sẵn sàng hỗ trợ các địa phương về chuyển giao kiến thức khoa học, kỹ thuật khi có yêu cầu. 
Tính đến nay, toàn trường hiện có 13 CLB đang duy trì hoạt động, cụ thể là: 04 CLB học thuật là CLB Nông nghiệp thời đại với hơn 100 thành viên và CLB Thủy sản với 12 thành viên; CLB Anh văn với 7 thành viên; CLB Tin học với 8 thành viên. 09 CLB văn thể mỹ gồm: CLB cờ với 16 thành viên sinh hoạt trong các giờ rãnh rỗi; CLB thông tin – tuyên truyền với 14 thành viên (chủ yếu là chia sẻ kỹ năng viết, đọc/nói diễn cảm và thu âm Chương trình phát thanh tuổi trẻ CTEC); CLB văn nghệ hiện có 28 thành viên (chủ yếu là luyện tập một số tiết mục phục vụ cho các chương trình hội nghị của đơn vị); CLB dân vũ: hiện có 15 thành viên, sinh hoạt thường xuyên vào các buổi tối trong tuần; CLB cầu lông với 7 thành viên, sinh hoạt định kỳ 2 buổi/tuần; CLB bóng chuyền (nam – nữ) với 24 thành viên, sinh hoạt đều đặn vào các buổi chiều các ngày trong tuần; CLB nữ sinh  với 20 thành viên sinh hoạt định kỳ hàng tháng; CLB 3R với 17 thành viên sinh hoạt định kỳ hàng tháng; CLB kịch với 15 thành viên sinh hoạt theo hoạt động Đoàn/Hội.  Tổ chức 02 lớp cảm tình Đoàn cho trên 350 thanh niên tiêu biểu của các chi đoàn cơ sở và kết nạp được 250 đoàn viên mới. Rà soát cấp lại 96 sổ đoàn và 283 thẻ Đoàn cho đoàn viên. Hỗ trợ Hội Sinh viên tuyên truyền và vận động kết nạp được 2.000 Hội viên mới. Xét và trao danh sách 220 ĐV ưu tú cho Đảng ủy Nhà trường, hoàn thành thủ tục xét chuyển Đảng chính thức cho 09 ĐV, kết nạp Đảng 16 ĐV (10 HSSV, 06 CBGV) và công nhận đối tượng phát triển Đảng 45 ĐV. Trong năm qua toàn trường có 220 ĐVTN được công nhận và tuyên dương danh hiệu SV 5 tốt cấp trường và 04 SV đạt danh hiệu SV 5 tốt cấp Thành phố.
Trong năm học 2018-2019, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ đã có 01 tập thể Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, 02 tập thể và 06 cá nhận được nhận Bằng khen của Thành đoàn Cần Thơ có thành tích xuất sắc trong tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Hội Sinh viên trường có 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và 06 tập thể, 07 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Sinh viên thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019.
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.
 
Quang cảnh Hội nghị Tổng kết.
 
Quang cảnh Hội nghị Tổng kết.
 
Tin, ảnh: Đoàn- HSV CĐ KTKT.
 
 
 
Các bài viết khác
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video