Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Nhà Thiếu nhi quận Thốt Nốt: hiệu quả hoạt động từ câu lạc bộ Khăn hồng tình nguyện
Cập nhật ngày 02/08/2020
Câu lạc bộ Khăn hồng tình nguyện (CLB) đã được thành lập từ năm 2005, qua 15 năm phát triển, CLB vẫn lan tỏa được sự ảnh hưởng và phát huy vai trò của mình trong tổ chức các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại địa phương.
Câu lạc bộ bao gồm 35 thành viên gồm các thường trực Hội đồng Đội quận và các anh chị giáo viên tổng phụ trách Đội trên địa bàn, thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi kinh nghiệm, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho giáo viên – tổng phụ trách Đội trên địa bàn quận, tập huấn Ban chỉ huy các Liên đội
 
 
Các lớp tập huấn nghiệp vụ, đào tạo kỹ năng cho Chỉ huy Đội quận Thốt Nốt 
 
Vừa qua, trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạo, để chuẩn bị cho đội viên, học sinh an tâm đến trường, CLB khăn hồng tình nguyện quận Thốt Nốt đã thực hiện mô hình “Khẩu trang đến trường”, làm kính chắn giọt bắn… tạo được sự hưởng ứng trong đông đảo đoàn viên, thanh niên. Kết quả đã thực hiện trên 5000 khẩu trang, hơn 200 kính chắn giọt bắn phát miễn phí tại các trường học. Ngoài ra, trong năm, CLB đã tổ chức 06 chương trình Sinh hoạt CLB trẻ em địa bàn dân cư, tặng 120 quà cho các em thiếu nhi tại các phường, tại chương trình đã tổ chức giao lưu văn nghệ, chơi một số trò chơi dân gian, phát quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện CLB khăn hồng tình nguyện huyện, đ/c Lê Trung Nghĩa – Giám đốc Nhà thiếu nhi, Chủ nhiệm CLB đã động viên các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống để xứng đáng là những con ngoan trò giỏi.
 
Các lớp tập huấn nghiệp vụ, đào tạo kỹ năng cho Chỉ huy Đội quận Thốt Nốt 
 
Hội đồng Đội, Ban Thường vụ quận Đoàn đều đánh giá cao những thành tích của Câu lạc bộ và sự cống hiến của các thành viên Ban Chủ nhiệm trong thời gian qua. Đồng thời, trong các cuộc họp, hội nghị, các cấp lãnh đạo cũng thường xuyên lưu ý Câu lạc bộ, bên cạnh việc duy trì và phát huy các kết quả đã đạt được, cần tìm thêm mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả tham mưu cho Hội đồng Đội quận nhằm giúp công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn ngày càng đi vào chiều sâu, xứng đáng là đơn vị vững mạnh xuất sắc trong nhiều năm liền của thành phố Cần Thơ.
 
 
Các lớp tập huấn nghiệp vụ, đào tạo kỹ năng cho Chỉ huy Đội quận Thốt Nốt 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video