Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Lãnh đạo TP. Cần Thơ ″bày″ cách khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
Cập nhật ngày 27/07/2021

 

   (TTNTH) Ngày 18/3/2021, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ và Sở Nội vụ phối hợp tổ chức Chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với đoàn viên, thanh niên trong đó có học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2021.

 

    Các đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Trần Thị Vĩnh Nghi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí Thư Thành đoàn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố trực tiếp đối trực tiếp với đoàn viên, thanh niên học sinh, sinh viên về chủ đề “Khởi nghiệp và lập nghiệp”.

Ông Trần Việt Trường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại chương trình.

    Các bạn học sinh, sinh tham gia chương trình đã đặt các câu hỏi với lãnh đạo thành phố về việc tạo hỗ trợ nguồn vốn, chính sách phát triển các sản phẩm sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp; việc hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng các kiến thức liên quan đến vấn đề khởi nghiệp...

     Bạn Trần An Khánh, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đặt vấn đề với lãnh đạo thành phố về các giải pháp để đưa các sáng kiến, các mô hình sáng tạo của học sinh ứng dụng vào thực tiễn, ví dụ như hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ kỹ thuật. để không làm lãng phí một nguồn tài nguyên khoa học của thế hệ trẻ mà còn tiếp tục động viên, khích lệ, khơi gợi tiềm năng sáng tạo của các bạn trẻ khác.

     Bạn Lý Hoàng Khánh – Sinh viên năm 3 trường Cao đẳng Cần Thơ đặt câu hỏi có liên quan đến chính sách của thành phố Cần Thơ trong việc hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp nói chung và sinh viên là người dân tộc nói riêng

.  

Học sinh Trần An Khánh - Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng phát biểu tại chương trình

Sinh viên Lý Hoàng Khánh - Trường Cao đẳng Cần Thơ phát biểu tại chương trình

     Tại chương trình, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đã giải đáp các vấn đề do các bạn đoàn viên là học sinh, sinh viên đặt ra, đồng thời cung cấp nhiều thông tin về các chính sách của Trung ương, của UBND thành phố về việc hỗ trợ thanh niên và các tổ chức của thanh niên trong lĩnh vực khởi nghiệp và lập nghiệp. Các cơ chế, chính sách hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay của TP Cần Thơ.

    Công tác đào tạo, bồi dưỡng, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục hiện nay. Thông tin kết nối cung - cầu công nghệ giữa thành phố với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và tác giả công nghệ, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên hiện nay. Các chính sách hỗ trợ ban đầu đối với thanh niên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

    Phát biểu tại chương trình gặp gỡ, ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đề nghị sau chương trình đối thoại, các sở, ban, ngành thành phố tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhân cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời, có những hoạt động cụ thể để phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ. Đặc biệt, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng; khơi gợi tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục hiện nay. Qua đó, tạo được sự lan tỏa về khởi nghiệp và lập nghiệp trong đoàn viên thanh niên.

    Thông qua đối thoại trực tiếp, giúp cho thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với lãnh đạo thành phố trong triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách giúp thanh niên trong lĩnh vực khởi nghiệp và lập nghiệp. Đồng thời, hiểu rõ hơn công tác chăm lo của Thành ủy, UBND thành phố, các ngành, các cấp đối với lĩnh vực khởi nghiệp và lập nghiệp của thanh niên trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Tin, bài: TTNTH

Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video