Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Ký kết tổ chức các hoạt động phối hợp hỗ trợ nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên Cần Thơ
Cập nhật ngày 08/04/2019
Nhằm tạo môi trường và điều kiện để sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận, nâng cao năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh, sáng ngày 04 tháng 4 năm 2019, tại trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, Hội Sinh viên thành phố đã tiến hành ký kết với Trung tâm Anh ngữ AMA tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực tiếng anh cho sinh viên Cần Thơ, đến dự có các đồng chí Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng trực thuộc Thành ủy, Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Đồng chí Lâm Văn Tân- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố và anh Đỗ Mạnh Tiến- Giám đốc Trung tâm Anh ngữ AMA ký kết bản ghi nhớ.
Theo đó, Hội Sinh viên thành phố và Trung tâm Anh ngữ AMA sẽ cũng nhau phối hợp triển khai các khóa học tiếng Anh với chương trình ưu đãi đặc biệt cho sinh viên Cần Thơ, cụ thể: có thể tổ chức thành các khóa học (TOEIC, IELTS, TOEFL,…) với giá ưu đãi cho sinh viên (giảm 50% so với các Trung tâm). Hoặc các khóa học đào tạo theo nhu cầu của học viên. Các chương trình ưu đãi cho sinh viên: Chương trình bám sát chuẩn đề thi Quốc tế; Đội ngủ giáo viên Việt, nước ngoài giàu khi nghiệm trong giảng dạy; Cơ sở trang thiết bị vật chất hiện đại, với tỷ lệ 25% giờ học với giáo viên nước ngoài. Đặc biệt, giảm 50% học phí cho sinh viên đăng ký tham gia các khóa học (nếu là hội viên, sinh viên).
Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ nhằm hỗ trợ năng cao nâng lực tiếng Anh cho sinh viên, thông qua các hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện và khả năng sử dụng ngoại ngữ, qua đó, góp phần nâng cao trình độ, khả năng và kiến thức hội nhập cho lực lượng đoàn viên, sinh viên thành phố và tạo môi trường để sinh viên hoàn thiện một trong các nội dung để đạt tiêu chí “hội nhập tốt” để xét chọn danh hiệu cao quý của sinh viên “SV 5 tốt”.
Quang cảnh chương trình.
Bên cạnh đó, Hội Sinh viên thành phố đã phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ - Công an thành phố, tổ chức Hội nghị Giao ban an ninh tư tưởng trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ quí I, năm 2019. Tại đây, đại biểu đã lắng nghe Thượng tá Phạm Vũ Toàn- Phó Trưởng Phòng PA03- Công an thành phố báo cáo về những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, phổ biến và cập nhật những thông tin liên quan đến vấn đề an ninh nội bộ và vi phạm pháp luật có liên quan đến sinh viên.
TS. Hồ Thanh Tâm, UVBTV Đảng ủy Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ phát biểu.
Thượng tá Phạm Vũ Toàn – Phó Trưởng phòng PA83, trao đổi các thông tin liên quan sinh viên.
Trong quí I năm 2019, tình hình tư tưởng cán bộ Hội, hội viên và sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ vẫn tiếp tục ổn định, an tâm trong công tác, học tập và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tình hình tư tưởng phấn khởi khi tham gia các hoạt động chào mừng chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023, các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam, các hoạt động Vui Xuân đón Tết, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn. Qua đó góp phần động viên sinh viên ra sức thi đua học tập, rèn luyện vươn lên lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố.  Tuy nhiên, sinh viên vẫn còn tâm trạng quan tâm một số vấn đề như: Về vấn đề y tế,Dịch sốt xuất huyết và sởi đang diễn biến phức tạp, gây tử vong trong trẻ em là một trong những vấn đề được quan tâm trong thời gian qua. Tại thành phố Cần Thơ, tuy chưa có thông tin về trường hợp tử vong, nhưng dư luận cũng cho rằng cần có phương án hạn chế tối đa tác hại của dịch sốt xuất huyết và sởi. Vấn đề an ninh trật tự: Về sự trẻ hóa của tội phạm nhất là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng cũng được người dân và thanh niên băn khoăn lo lắng như vụ nữ sinh giao gà bị giết trong đêm 30 tết. Và sau đó là hàng loạt những vụ án khác. Từ những vụ việc đau lòng trên đòi hỏi tổ chức Hội sinh viên phát huy vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật hơn nữa. Dư luận trong sinh viên tâm đến tình trạng ô nhiễm môi trường; dịch tả lợn Châu Phi đang bùng phát có thể dẫn đến hàng loạt các sản phẩmtừ thịt heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nếu như công tác thêu hủy, xử lý heo nhiễm bệnh không triệt để.Việc Việt Nam được chọn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần 2 của Mỹ - Triều Tiên; về tình trạng ma túy trong học đường biến tướng với nhiều hình thức; tình trạng sinh viên bị lôi kéo vào chuỗi hệ thống bán hàng đa cấp,…Ngoài ra, đại biểu Phòng Công tác Chính trị tư tưởng, công tác HSSV các trường đề xuất Hội Sinh viên thành phố cần quan tâm các vấn đề sau: hoạt động Chi hội sinh viên các tỉnh miền Đông, nên duy trì ổn định và nâng cao chất lượng Hội nghị giao ban an ninh tư trưởng trong sinh viên, nâng tầm Hội nghị giao ban định kỳ  thành Hội thảo với qui mô lớn hơn, cần có những thông tin chính thống và kịp thời định hướng những dư luận xã hội trong sinh viên, Hội Sinh viên thành phố nên nghiên cứu thêm mô hình quản lý sinh viên ngoại trú, tăng cường công tác tuyên truyền trên các trang mang xã hội, Hội Sinh viên thành phố nên có hướng dẫn cụ thể cách thức nắm bắt dư luận và xử lý kịp thời các thông tin dư luận trong sinh viên,…
Ths. Trần Hoàng Ngôn, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu.
Đ/c Hà Minh Thông, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Nam Cần Thơ phát biểu.
Cũng trong Hội nghị này, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ đã thông qua Quyết định thành lập Tổ nắm bắt dư luận xã hội trong sinh viên cấp thành phố, Tổ bao gồm 17 đồng chí hoạt động do Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố phê duyệt.
Tin bài: Nhã Tuyền
Ảnh: CTV.
Các bài viết khác
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video