Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “SINH VIÊN 5 TỐT – CHÌA KHÓA CHO TƯƠNG LAI”
Cập nhật ngày 15/11/2020
Vào ngày 26/10/2020, Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Đô tổ chức buổi Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng phong trào Sinh viên 5 tốt năm 2020” tại Trường Đại học Tây Đô, đến với buổi Tọa đàm có sự tham dự của đồng chí Lâm Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ; về phía Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Tây Đô có sự tham dự của đồng chí Lâm Văn Tiền, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường cùng hơn 70 đồng chí là cán bộ thường trực các đơn vị trực thuộc Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường. Buổi Tọa đàm nhằm lan tỏa giá trị của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo cơ hội cho các bạn có thể tiếp cận và hiểu biết sâu rộng hơn về phong trào.
 
Đồng chí Lâm Văn Tiền – phát biểu trong buổi Tọa đàm
 
“Trải qua nhiều năm triển khai thực hiện, nhiều sinh viên bước ra từ phong trào sinh viên 5 tốt đã khẳng định được bản thân trước nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước bằng kiến thức, kỹ năng vững vàng. Đặc biệt, Giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” các cấp dần trở thành tấm vé thông hành “lợi hại” bổ sung, hoàn thiện vào bộ hồ sơ xin việc, tạo lợi thế cạnh tranh cho các bạn khi tham gia ứng tuyển tại các công ty, doanh nghiệp”; “Và để tiếp tục phát triển bền vững những thành tích đáng kể như trên, thì chúng ta nên đặt ra một số vấn đề, đó là: Làm thế nào để phong trào “Sinh viên 5 tốt” tiếp tục phát triển mạnh mẽ, là phong trào chủ đạo, xuyên suốt,...”. (trích một phần trong báo cáo đề dẫn của đồng chí Nguyễn Tài Lợi)
 
Đồng chí Lâm Văn Tân trao đổi, chia sẻ tại buổi Tọa đàm 
 
Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã có dịp trao đổi cùng đồng chí Lâm Văn Tân. Đối với những thắc mắc xoay quanh việc làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ sinh viên 5 tốt đạt hiệu quả, có thể đạt được yêu cầu về nghiên cứu khoa học trong tiêu chí “học tập tốt” khi tiến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, đồng chí Tân chia sẻ: Nghiên cứu khoa học là một yếu tố quan trọng, không chỉ với Sinh viên 5 tốt, mà còn đối với quá trình học tập của sinh viên. 4 năm đại học không dài, nhưng đủ để các bạn dành thời gian trau dồi vốn kiến thức – kỹ năng để hoàn thiện cho mình một lĩnh vực nghiên cứu của mình. Vì có nghiên cứu khoa học, cũng là đồng thời các bạn có thêm nhiều cơ hội khi ra ngoài làm việc và nghiên cứu khoa học là phải ra hội đồng đánh giá chứ không phải đơn thuần là bài khóa luận hay tiểu luận tốt nghiệp của sinh viên. Đồng chí Chủ tọa còn gợi ý cho các bạn sinh viên những bí quyết nhỏ để có thể nghiên cứu khoa học, cụ thể như phải xác định được mục tiêu học tập, tìm được nhóm bạn cùng học với mình, hoặc xin tham gia nghiên cứu cùng cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Đến với Buổi tọa đàm Chủ tọa cũng có đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích liên quan đến mảng hồ sơ bình xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, chia sẻ và hướng dẫn các bạn sinh viên làm thế nào để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo bình xét danh hiệu cao quý này.
Đại biểu hăng say nghe những chia sẻ từ Chủ tọa buổi Tọa đàm. Song song với những chia sẻ của đồng chí Lâm Văn Tân, đồng chí Lâm văn Tiền cũng chia sẻ, giới thiệu cho các bạn sinh viên những định hướng mà phong trào “Sinh viên 5 tốt” hướng tới, và nhận xét rằng “Danh hiệu Sinh viên 5 tốt không chỉ là sự công nhận những thành tích mà các bạn sinh viên đạt được, đó còn là nơi gửi gắm hy vọng các bạn sẽ phát triển tốt hơn nữa từ những gì mình đã đạt được”.
Trong buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Tài Lợi – Chủ nhiệm câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt cũng đã giới thiệu với các bạn sinh viên tham gia tọa đàm những thông tin cần thiết liên quan đến quy trình bình xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, việc quy đổi các hoạt động tình nguyện sang ngày tình nguyện, và ý nghĩa của việc phát triển “Sinh viên 5 tốt” từ cuộc vận động sang phong trào lớn.
 
đồng chí Nguyễn Tài Lợi – Chủ nhiệm câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt phát biểu
 
Đến với buổi tọa đàm, ngoài những chia sẻ của Chủ tọa. Các cán bộ là thường trực các Đoàn khoa, Liên chi và các bạn sinh viên cũng có những chia sẻ và đặt ra những câu hỏi nhằm gia lưu, giải đáp thắc mắc:
 
Đồng chí Nguyễn Phú Quý – Bí thư Đoàn khoa Dược – Điều Dưỡng thắc mắc “Sinh viên 5 tốt hiện nay có thật sự lan tỏa hay chưa, và nếu để lan tỏa thì cần những biện pháp như thế nào. Giải pháp phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương”. 
 
Đồng chí Nguyễn Phú Quý phát biểu 
 
 
Đồng chí Nguyễn Nhật Trường – Liên chi hội Trưởng LCHSV tỉnh Sóc trăng bâng khuâng “Nếu hồ sơ gửi lên để bình xét thì hồ sơ nào được ưu tiên và làm thế nào để có thể hiểu được cấp bình xét mình đang cần gì ở hồ sơ”.
 
Đồng chí Nguyễn Nhật Trường phát biểu 
Đồng chí Nguyễn Tài Lợi – Chủ nhiệm Câu lạc bộ thông tin việc làm chia sẻ thêm về giải thưởng Sao tháng Giêng “Ngoài giải thưởng cao quý là “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương, còn một giải thưởng vinh dự nữa đó là giải thưởng Sao tháng Giêng giành cho 100 bạn sinh viên Cao đẳng, Đại học trở lên trên toàn quốc, hướng dẫn các bạn tìm hiểu thông tin chính thống và cách chuẩn bị hồ sơ cho giải thưởng này”.
Đồng chí Nguyễn Tài Lợi chia sẻ
Sau hơn 2 giờ giao lưu và chia sẻ có trên 15 lượt phát biểu, trên 20 ý khác nhau.
Đồng chí Lâm Văn Tân đại diện Chủ tọa phát biểu kết luận về phong trào “Sinh viên 5 tốt” muốn thật sự phát triển cần những yếu tố chính như sau:
⦁Công tác tuyên truyền, tiếp cận trong các buổi sinh hoạt, tôt chức tọa đàm, giải đáp thắc mắc.
⦁Tạo môi trường cho sinh viên phát triển: Hội nghị, Nghiên cứu khoa học, công trình,…
⦁Sự khác nhau giữa các bạn sinh viên đã được sinh viên 5 tốt và chưa được,… cùng một số yếu tố` khác.
Trong thời gian tới, Hội sinh viên trường Đại học Tây Đô tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện, môi trường phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt, đồng thời tích cực kết nối sinh viên 5 tốt với các doanh nghiệp, đồng thời tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường có chế độ ưu tiên về khen thưởng, học phí, điều kiện học tập; góp phần môi trường cho sinh viên khẳng định mình khi đang ngồi trên ghế nhà trường, khẳng định được vai trò của tri thức trẻ, góp phần tạo ra những lớp sinh viên vừa hồng vừa chuyên.
 
Đại biểu Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng Tọa đàm 
 
Tin: Tài Lợi
Ảnh: Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt

 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video