Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
HỘI ĐỒNG ĐỘI QUẬN THỐT NỐT - KHỞI CÔNG NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ NĂM 2020
Cập nhật ngày 20/03/2020
Sáng ngày 15/3/2020, Hội đồng đội quận Thốt Nốt tổ chức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Phan Thành Đạt, đội viên Liên đội Trường THCS Tân Hưng, P. Tân Hưng, Q. Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.
 
Ảnh: Đ/c Lê Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội quận trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí tặng Nhà Khăn quàng đỏ năm 2020
 
Gia đình em Đạt thuộc diện hộ nghèo nhiều năm của phường, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ba mẹ em là lao động làm thuê không có nghề nghiệp, thu nhập ổn định. Em có 04 chị em, 01 chị gái và 02 em trai còn nhỏ, trong đó chị gái của Đạt đã phải nghỉ học để đi làm phụ ba mẹ nuôi bà và 3 em. 
 
Ngôi nhà của gia đình đã xuống cấp trầm trọng: Vách đã hư hại nhiều, ẩm thấp, không có công trình phụ, ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Gia đình em không có điều kiện sửa chữa, xây dựng ngôi nhà mới.
 
Ảnh: Đ/c Phạm Lạc Tiên - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi khởi công 
 
Được sự chỉ đạo của Quận đoàn Thốt Nốt, Hội đồng Đội quận đã khảo sát, nắm tình hình và quyết định khởi công trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho em Phan Thành Đạt, với tổng kinh phí hỗ trợ là 35 triệu đồng, nguồn do các liên đội trên địa bàn quận đóng góp.
 
Ảnh: Đại biểu tham gia thị thực tại buổi khởi công 
 
Đây là công trình Hội đồng quận thực hiện để Chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020). Công trình thực hiện nhằm thể hiện sự quan tâm của Đoàn bộ, Hội đồng Đội quận trong chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế. Bên cạnh đó, còn giáo dục đội viên, thiếu niên nhi đồng biết yêu thương và chia sẻ với  bạn bè, hình thành ý thức cộng đồng khi ngồi trên ghế nhà trường. Góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp cho các em khi trưởng thành.
Dự kiến công trình được hoàn thiện và khánh thành vào tháng 4/2020.
 

 
 
Tin, ảnh: Quận Đoàn Thốt Nốt. 

 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video