Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Gương sáng ″Sinh viên 5 tốt″ Huỳnh Chí Bảo – chàng sinh viên nghị lực vượt khó, học giỏi
Cập nhật ngày 11/04/2020
Được biết, Chí Bảo sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, cha mẹ đều làm ruộng ở vùng đất Vị Thủy tỉnh Hậu Giang. Nhận thức được sự vất vả của nghề nông, ngay từ khi còn học phổ thông Bảo luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện với ước mơ chinh phục con đường học vấn để vươn lên. Trước khi trở thành sinh viên của lớp Cao đẳng Quản trị kinh doanh 18E, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Bảo đã có thành tích học tập đáng tự hào. Suốt 12 năm học phổ thông Bảo luôn là học sinh có kết quả học tập Khá, Giỏi, đạt nhiều bằng khen, giấy khen của các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật, xã hội, và là thành viên đắt lực trong đội tuyển học sinh giỏi các cấp.
“Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước”. Vì thế, sau khi trượt với số điểm 26 vào Trường Sĩ quan Chính trị, Bảo quyết định chọn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ là ngôi nhà thứ hai của mình với niềm đam mê kinh doanh. 
Với ý chí vươn lên trong cuộc sống và học tập, vì thế Bảo luôn tìm cách vượt qua khó khăn phấn đấu từng ngày để trở thành một người con ngoan của gia đình, một sinh viên tốt, một công dân có ích cho xã hội. Cụ thể, trong năm học đầu tiên 2018-2019, Bảo được giao nhiệm vụ và trở thành Bí thư Chi Đoàn CQTKD18E của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ. Tại môi trường này, Bảo có cơ hội học tập và rèn luyện bản thân nhiều hơn. Với chức vụ Bí thư Chi Đoàn, Bảo chia sẽ rất tự hào và luôn lấy đó làm động lực để bản thân phấn đấu nhiều hơn để làm gương cho các bạn. Đúng vậy, trong năm học đầu tiên 2018-2019 Bảo đạt số điểm rèn luyện lần lượt là 98,8/100 và 99,4/100 xếp loại ĐRL Xuất sắc trong học kì 1 và học kì 2, cùng với đó là kết quả học tập đứng đầu lớp. Sự cố gắng của Bảo được Ban giám hiệu nhà trường công nhận, Bảo được Hiệu trưởng nhà trường khen tặng Giấy khen vì đã có thành tích học tập Giỏi năm học 2018-2019. Được biết, Bảo còn được biết đến là một cậu sinh viên lễ phép với thầy cô và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập.
 
Sinh viên Huỳnh Chí Bảo trong Lễ tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương
 
Song song với kết quả học tập và rèn luyện, ngoài thời gian đi làm thêm để trang trải cho việc học và đúc kết kinh nghiệm cho niềm đam mê kinh doanh sau này, Bảo còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn – Hội. Bảo tham gia và trở thành cộng tác viên cho bộ phận kỹ thuật của chương trình “Phát thanh CTEC” tại trường, tham gia vào các hoạt động tuyển sinh, hiến máu tình nguyện “Giọt hồng CTEC”, tích cực tham gia vào các hoạt động lao động làm sạch khuôn viên trường lớp, tham gia các cuộc thi tìm hiểu kiến thức xã hội, pháp luật “Rung chuông vàng”, tham gia “Hội thao truyền thống CTEC”,... Qua các hoạt động đã tham gia, Bảo học được rất nhiều kỹ năng, kiến thức trong cuộc sống, rèn luyện sức khỏe và đặc biệt ý thức được trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. 
 
Tuy chỉ là cậu sinh viên bước đầu năm hai, nhưng với những cố gắng của mình trong học tập và tích cực trong phong trào Đoàn - Hội, Bảo đã vinh dự đạt được những thành tích đáng tự hào như: Ngoài giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường khen tặng vì đã có thành tích học tập Giỏi năm học 2018-2019, Bảo còn đạt Chứng nhận Thanh niên khoẻ cấp trường năm học 2018-2019, đạt chứng nhận Hiến máu tình nguyện,... Không những vậy, trong năm học đầu tiên, Bảo còn vinh dự đạt được Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường, tiếp theo đó là Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Thành phố. Ngoài ra, Bảo còn được Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2019. 
 
 
Sinh viên Huỳnh Chí Bảo vinh dự được gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch nước
 
Đặc biệt, vào ngày 05 tháng 01 năm 2020, Bảo rất vinh dự được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng danh hiệu cao quý Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương tại Thủ đô Hà Nội. Được Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hộ tặng Bằng khen khen tặng Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2019. Cũng trong chuyến đi này, Bảo cùng các sinh viên tiêu biểu được Trung ương Hội sinh viên tạo điều kiện tham quan khuôn viên Lăng Bác, được trở lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, và con đường sự nghiệp vẻ vang sáng ngời của Bác. Càng vinh dự và tự hào hơn khi Bảo được góp mặt vào Top 100 Sinh viên 5 tốt và Sao Tháng Giêng tiêu biểu gặp mặt bác Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Văn phòng Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống học sinh - sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2020). Bảo chia sẻ, đây là chuyến đi ý nghĩa và vinh dự, là động lực để bản thân phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện trong tương lai, cũng như câu nói của bác Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: "Sinh viên chỉ nghèo khi không có ước mơ, các bạn phải ước mơ và đi đến cùng ước mơ của mình". 
Qua mỗi danh hiệu, giấy khen, bằng khen nhận được, Bảo chia sẽ bản thân cảm thấy rất vinh dự và tự hào, cùng với đó là sự biết ơn đối với các anh chị, thầy cô, Đoàn khoa Quản trị kinh doanh, cùng Ban giám hiệu nhà trường đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho Bảo có cơ hội học tập, rèn luyện, phát triển bản thân nhiều hơn. Để đáp lại sự tâm huyết ấy, trong thời gian tới Bảo chia sẻ sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa. "Người có chí thì nên, nhà có nền thì vững", hy vọng nền tảng học vấn và nghị lực vượt khó học giỏi của mình Bảo sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video