Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
GIAO LƯU VĂN HÓA HÀN QUỐC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ
Cập nhật ngày 29/05/2019
Tối ngày 21/5/2019, tại Hội trường D - trường Đại học Nam Cần Thơ đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc với chủ đề “MIND EDUCATION”. Chương trình do trường Đại học Nam Cần Thơ, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ, Hội Liên hiệp Thanh niên quốc tế IYF cùng với Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Cần Thơ phối hợp tổ chức.
Đến dự chương trình có sự hiện diện của Ông Phạm Thế Vinh – Giám đốc sở Ngoại vụ TP. Cần Thơ; AHLĐ.NGND.GS-TS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ; TS Nguyễn Văn Quang – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ; Bà Lê Thị Ngọc Thu – Phó Trưởng Ban Dân tộc TP. Cần Thơ; Ông Lê Văn Thảo – Trưởng phòng Khoa giáo – Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; Bà Võ Thị Kiều Trang - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành Ủy Cần Thơ; Bà Lê Thị Thanh Giang – Chủ tịch  Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ; Ông Viên Tuấn Thanh – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Cần Thơ; Bà Trần Thị Xuân Hà – Giám đốc đào tạo của IYF tại Việt Nam.
Quý đại biểu tham dự Chương trình Mind Education.
Mind Education là mô hình giáo dục mới về đào tạo tư duy và nhân cách của TS. Park Ock Soo – người sáng lập Hội Liên hiệp Thanh niên quốc tế (International Youth Fellowship – IYF) vào năm 2001, có trụ sở chính tại Seoul (Hàn Quốc).
TS. Park Ock Soo – người sáng lập Hội Liên hiệp Thanh niên quốc tế.
Mô hình Mind Education (đào tạo tinh thần) đã chỉ ra rằng, sự thay đổi cuộc sống bắt đầu từ thay đổi tấm lòng. Chương trình đào tạo của IYF đã cung cấp các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề thanh niên toàn cầu và tăng cường phúc lợi xã hội của nhân loại thông qua các dịch vụ cộng đồng. Tại đây, họ đào tạo các nhà lãnh đạo của các thế hệ tiếp theo với sức mạnh trí tuệ, để trở thành nhân vật khiêm tốn và có triển vọng quốc tế, đồng thời nâng cao cho thế hệ trẻ khả năng suy nghĩ sâu sắc, khả năng tự kiểm soát và một tấm lòng sống cho người khác.
Quang cảnh chương trình.
Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về văn hóa của Hàn Quốc thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc như hợp tấu, độc tấu violon, nhảy,… Ngoài ra các bạn còn được diễn giả Nguyễn Thị Xuân Hà – Giám đốc đào tạo IYF tại Việt Nam chia sẻ sâu hơn về Mind Education, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về Mind Education. Chương trình đã thu hút hơn 600 sinh viên của trường tham dự.
Các tiết mục văn nghệ trong chương trình:
  
 
 
 
Tin, ảnh: Văn Cường (trường ĐHNCT).
 
Các bài viết khác
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
ROAD TO RAVOLUTION CẦN THƠ
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
CUỘC THI Ý TƯỞNG SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN 2019
Confessions
Thư Viện Video