Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Giao lưu họp mặt “Con đường khởi nghiệp” của trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ
Cập nhật ngày 11/06/2021
Trong năm học 2020 - 2021, Đoàn trường và Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ tiếp tục tổ chức hoạt động buổi họp mặt "Con đường khởi nghiệp" hỗ trợ sinh viên kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp. Đến dự có lãnh đạo Nhà trường và gần 100 sinh viên, học sinh đang học tập tại trường tham gia.
Chương trình giới thiệu cho sinh viên về các vấn đề liên quan tới khởi nghiệp, tạo cảm hứng khởi nghiệp, hỗ trợ sinh viên từ khâu ý tưởng, lập kế hoạch, thực hiện, đội nhóm, người hỗ trợ vốn... chuyên đề gợi ý cho sinh viên khi khởi nghiệp cụ thể là ngành thủ công mỹ nghệ: tranh gạo. Tại Chương trình, các bạn sinh viên đã giao lưu với diễn giả, đặt ra một số vấn đề “tại sao lại khởi nghiệp?”, “các doanh nghiệp khởi nghiệp như thế nào”, “cần chuẩn bị gì cho khởi nghiệp?”, “những vấn đề gì cần quan tâm?”, “học thất bại như thế nào?”,....
Diễn giả trao đổi với sinh viên
Diễn giả trao đổi với sinh viên
Từ đó các em sinh viên sẽ suy nghĩ thêm về ngành nghề tại địa phương của mình, phát triển ưu thế tại địa phương. Các em rất phấn khích khi được hướng dẫn cách thức thực hiện một tác phẩm tranh gạo như thế nào: từ khâu rang gạo, tạo mẫu, sáng tác trên nền đã định sẵn... Kết thúc chương trình các em được tìm hiểu thêm về cách thức tìm khách hàng, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video