Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Đoàn khoa Luật – Trường Đại học Nam Cần Thơ, tổ chức Phiên toàn giả định giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn
Cập nhật ngày 16/11/2019
Nhân ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 Đoàn khoa Luật phối hợp cùng ban chủ nhiệm Khoa Luật trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức phiên tòa giả định năm 2019 vào ngày 08/11/2019 tại Hội trường trung tâm trường Đại học Nam Cần Thơ.
Đến dự phiên tòa có TS. Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Giảng viên Khoa Luật,  đồng chí Văn Hứng - Thẩm phán Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, Luật sư Nguyễn Viết Chung - đại diện văn phòng luật sư Tây Đô cùng các Kiểm sát viên đến từ viện kiểm sát Quân khu IV và hơn 300 sinh viên tham gia.
 
Quang cảnh Phiên tòa giả định.
 
Đây được xem là một trong những hoạt động thường niên của Khoa Luật, là sân chơi hữu ích, một thành tố không thể thiếu trong hoạt động học tập, nghiên cứu của sinh viên ngành Luật. Mục tiêu chính yếu của hoạt động hướng tới thúc đẩy phát triển toàn diện tư duy của sinh viên liên quan đến các kỹ năng pháp luật như: Kỹ năng đọc, nghiên cứu, phân tích hồ sơ, tài liệu….tiếp cận trực tiếp với một trình tự tố tụng, với những nội dung thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa. Qua đó, nâng cao tinh thần học tập, giúp sinh viên có điều kiện làm quen với môi trường pháp lý, đồng thời cũng là một trong những căn cứ để sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp của mình sau này.
 
Quang cảnh Phiên tòa giả định. 
 
Phiên tòa giả định tại trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ tái hiện đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần…tham gia một phiên tòa xét xử theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành với phần luận tội, xét xử, tranh tụng, nghị án…giúp sinh viên có góc nhìn mới hơn trong học tập thay vì chỉ mặc nhiên nghiên cứu vấn đề qua sách, báo, tài liệu nghiên cứu liên quan. Không giản đơn chỉ là một sân chơi thuần túy, phiên tòa giả định còn thúc đẩy sinh viên nói chung và sinh viên ngành luật nói riêng cần trau dồi kiến thức kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội.
 
Quang cảnh Phiên tòa giả định.
 
Thầy cô, chuyên gia góp ý nội dung phiên toàn giả định. 
 
 
Tin, ảnh: Đoàn khoa Luật – DNC.
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video