Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ: TÍCH CỰC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG CUNG CẤP KIẾN THỨC, SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN
Cập nhật ngày 10/06/2021
Ngay khi khởi động năm học mới, trường Đại học Nam Cần Thơ đã triển khai những hoạt động nhằm khích lệ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, trong đó có những sân chơi cấp thành phố, khu vực.
Ngày 25/10/2020, Hội Sinh viên trường liên kết với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và hợp tác doanh nghiệp trường Đại học Nam Cần Thơ phối hợp tổ chức Hội thảo “Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên” tại hội trường E1. Đây là hoạt động góp phần cung cấp kiến thức, tạo động lực cho sinh viên trong việc tham gia khởi nghiệp. Bên cạnh đó, môi trường hội thảo là nơi để sinh viên có cơ hội kết nối, giao lưu với các nhà nghiên cứu, học thuật, các nhà đầu tư, doanh nghiệp.
Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang cười
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả tham dự
Ngày 11/12/2020, nhóm sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường DNC đã tham gia cuộc thi Ý tưởng và dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long với sự tham gia của nhiều nhóm dự thi đến các trường đại học, cao đẳng trong khu vực ĐBSCL. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng; đồng thời cũng là một trong những hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần, khát vọng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên.
 
Nhóm thí sinh đạt giải Nhì cuộc thi Ý tưởng và dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2020
 Tham gia dự thi với sản phẩm “Sự hồi sinh của rác thải nhựa và giấy” với thông điệp “Thông thái để bảo vệ môi trường”. Mục tiêu giảm lượng rác thải để bảo vệ môi trường thông qua việc tái chế rác thải nhựa và giấy thành các sản phẩm thủ công, qua đó, giúp tăng thu nhập cho cộng đồng và giảm khai thác tài nguyên và ô nhiễm môi trường do việc sản xuất các sản phẩm nhựa và gỗ. Sản phẩm đã xuất sắc dành được giải Nhì cuộc thi Ý tưởng và dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long. Qua cuộc thi, nhóm sinh viên tham dự và lực lượng cổ vũ đã có thêm những kiến thức mới trong việc hình thành ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp, rèn luyện kỹ năng trình bày, giới thiệu và đàm phán với nhà đầu tư về sản phẩm khởi nghiệp.
 
   
Sản phẩm dự thi “Sự hồi sinh của rác thải nhựa và giấy” 
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video