Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
CUỘC THI BÍ THƯ CHI ĐOÀN GIỎI NĂM 2019 “NƠI CHẮP CÁNH TÀI NĂNG”
Cập nhật ngày 10/04/2019
Căn cứ kế hoạch số 24 – KH/ĐTN ngày 08/3/2019 của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Tây Đô về việc tổ chức Cuộc thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” Lần 4, năm 2019. Cuộc thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn, tạo  điều kiện để thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác đoàn và phong trào thanh niên trong các chi đoàn. Cuộc thi góp phần khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn rèn luyện, tự học và sáng tạo. Cuộc thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ chi đoàn, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn công tác đoàn và phong trào thanh niên cho các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn.
Các thí sinh dự thi Vòng sơ khảo.
Cuộc thi diễn ra từ ngày 16/3/2019 đến ngày 03/4/2019. Cuộc thi đã tiếp nhận được 107 đơn đăng ký dự thi của Bí thư và Phó Bí thư các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường. Tại vòng sơ khảo được diễn ra ngày 16/3/2019, Các thí sinh tham gia dự thi trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận trong thời gian 60 phút. Nội dung xoay quanh về Đảng Cộng sản Việt Nam; cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thành phố Cần Thơ; Đảng bộ trường Đại học Tây Đô; trường Đại học Tây Đô; kiến thức về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội của Việt Nam; Kỹ năng thực hành xã hội,…
Top 30 tham gia Lớp tập huấn Kỹ năng Cán bộ Đoàn.
Sau vòng sơ khảo, BTC đã chọn ra 30 thí sinh cao điểm nhất vào vòng bán kết. Ngày 19/3/2019, top 30 đã được tập huấn các kỹ năng của Cán bộ Đoàn gồm: kỹ năng nhận tín hiệu Morse, gút dây, dấu đường và dân vũ.
Top 30 thí sinh chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám khảo cuộc thi.
Vào ngày 26/3/2019, Vòng Bán kết Cuộc thi đã được diễn ra tại Hội trường D – Trường Đại học Tây Đô. Top 30 thí sinh được chia thành 6 đội và hoàn thành 02 phần dự thi gồm: phần thi kỹ năng Cán bộ Đoàn và xây dựng tiểu phẩm theo chủ đề đã được bốc thăm. Các đội dự thi đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi của mình.
Tiết mục văn nghệ chào mừng.
Sau Vòng Bán kết, BTC chọn ra top 10 thí sinh xuất sắc nhất vào Chung kết. Vào ngày 03/4/2019, Vòng Chung kết cuộc thi được diễn ra tại Hội trường A – Trường Đại học Tây Đô. Đến dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Lâm Văn Tân – Phó Chủ tịch TT HSV TP. Cần Thơ – Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Cần Thơ; đồng chí Lâm Văn Tiền – Phó Bí thư TT Đoàn trường Đại học Tây Đô; đồng chí Trần Trúc Linh – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Đô. Đến với Vòng Chung kết, top 10 thí sinh trải qua 02 phần thi gồm: phần thi tài năng và phần thi trí tuệ. Sau đó, BTC chọn ra top 05 thí sinh xuất sắc nhất tiến đến phần thi ứng xử giải quyết tình huống.
Ban Giám khảo và thư ký vòng chung kết.
Cuộc thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” Lần 4, năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Chi đoàn ĐH Dược 11B đã xuất sắc đạt Giải Nhất cuộc thi, đồng chí Dương Văn Ngoan – Bí thư Chi đoàn ĐH Luật Kinh tế 12C đạt Giải Nhì, đồng chí Nguyễn Phú Lộc – Bí thư Chi đoàn ĐH Văn học 11 đạt Giải ba, 02 giải Khuyến khích thuộc về đồng chí Nguyễn Ngọc Diễm – Phó Bí thư Chi đoàn ĐH Quản trị kinh doanh 12A và đồng chí Nguyễn Trần Thủy Tiên – Bí thư Chi đoàn ĐH Dược 10C.
  
Trao giấy chứng nhận cho Top 30.
Trao giấy chứng nhận cho Top 10.
Nhân dịp này, BTC trao giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi cho 28 thí sinh vào Bán kết và giấy chứng nhận là Bí thư Chi đoàn giỏi cho top 10 thí sinh vào Chung kết. BTC đã trao giấy khen cho đồng chí Cao Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Chi đoàn ĐH Kế toán 12 đã đạt được điểm số cao nhất Vòng sơ khảo và trao giấy khen cho nhóm Five Fire (nhóm 5) là đội dự thi xuất sắc nhất Vòng Bán kết.
Đồng chí Lâm Văn Tân – Trưởng Ban TNTH. Thành Đoàn Cần Thơ trao giấy khen cho Top 5.
Cuộc thi năm nay đã để lại trong các thí sinh những kỷ niệm đáng nhớ, những kinh nghiệm đáng quý để tiếp tục giữ vững phong độ của một người thủ lĩnh thanh niên, người bạn tin cậy, thân thiết với đoàn viên, thanh niên. Cũng như phát huy được khả năng của bản thân để luôn xứng đáng là Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn - trường Đại học Tây Đô.
Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức.
Tin: Tú Uyên.
Ảnh: Vũ Bằng.
Các bài viết khác
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
ROAD TO RAVOLUTION CẦN THƠ
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
CUỘC THI Ý TƯỞNG SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN 2019
Confessions
Thư Viện Video