Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
CTUMP : HỘI THẢO ″ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG TỰ HỌC″ NĂM 2023
CHÀO MỪNG 92 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/03/1931-26/03/2023)
Ngày 22 tháng 3 năm 2023 , Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thành công Hội thảo "Ứng dụng chuyển đổi số trong tự học" thu hút trên 500 sinh viên đến tham dự. Đây cũng là chương trình đồng hành, hỗ trợ và phát huy “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu sau tuyên dương.
Hội thảo vinh dự được đón tiếp Đ.c Vũ Tấn Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường và Đ.c Lê Trung Hiếu - UV BTV, Trưởng ban Học tập NCKH Đoàn trường.
Hiện nay, xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục đã và đang tác động sâu sắc đến con người, đặc biệt là thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nói riêng. Hội thảo "Ứng dụng chuyển đổi số trong tự học" đã cung cấp một số thông tin bổ ích đến sinh viên trong thời đại chuyển đổi số và hội nhập thông qua các chuyên đề:
1. Chia sẻ các ứng dụng hỗ trợ trong việc tự học đến từ Ts. Cao Thị Tài Nguyên - Trưởng BM Sinh học Di truyền Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
2. Chia sẻ tìm kiếm tài liệu tự học hiệu quả của CN. Trần Linh Phương đến từ Thư viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
3. Chia sẻ kinh nghiệm học tập trên các ứng dụng hiệu quả của Sinh viên Đặng Quang Phú - Phó bí thư Đoàn Khoa Điều dưỡng kỹ thuật y học, Chủ nhiệm CLB Hiến máu, Á khoa đầu ra của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học và là sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2 năm liền.
  
 
Đến với buổi hội thảo ngoài việc được tiếp cận nhiều hơn với các ứng dụng hỗ trợ học tập, phương pháp tìm kiếm, quản lý sử dụng tại liệu một cách khoa học , hiểu quả. Các bạn sinh viên còn có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ về hành trình học tập và phấn đầu trở thành sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2021- 2022 của bạn Đặng Quang Phú. Trong 4 năm học, Phú đã hoàn thành 3 đề tài, trong đó chủ nhiệm một đề tài đạt loại Tốt và thành viên của hai đề tài đạt loại Khá, đồng tác giả 4 bài báo khoa học đăng trên Tạp chí trong nước. Ngoài ra, Phú từng có 3 dự án được dự thi tại Cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp-CTUMP STARTUP năm 2022”.
Bạn Phú chia sẻ tại hội thảo:
“ Điều quan trọng nhất Phú lĩnh hội được trong 4 năm học chính là sự tuy duy để có thể học tập và làm việc hiệu quả tại môi trường đại học. Bên cạnh đó, sự chủ động và tinh thần tự học đã giúp mình tiếp thu và trau dồi kiến thức một cách hiệu quả. Đại học còn là môi trường thuận lợi để mình học hỏi và phát triển tối đa các kỹ năng mềm khác nhau. Từ đó, mình đã mạnh dạn xung phong trong các buổi thuyết trình trước lớp để nâng cao sự tự tin và kỹ năng nói trước đám đông. Bên cạnh đó, mình cũng chủ động tìm các khóa dạy kỹ năng mềm khác trên mạng và dành thời gian để học tập, trau dồi mỗi ngày”.
 
    
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video