Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Cần Thơ: tạo môi trường, sân chơi rèn luyện tiếng Anh cho sinh viên toàn thành phố, thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh trong sinh viên thông qua Hội thi Olympic tiếng Anh trong sinh viên năm 2018
Cập nhật ngày 03/12/2018
Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Ủy viên Ban Kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, 50 thi sinh đại diện cho các trường dự thi và gần 300 sinh viên, cổ động viên tham gia.
Phát biểu tại buổi khai mạc vòng thi Chung kết, đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: đây là một trong các hoạt động để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 và chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019) nói chung và chào mừng 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (02/01/2004-01/02/2019). Qua Hội thi, nhằm khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện và khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, qua đó, góp phần nâng cao trình độ, kiến thức cho lực lượng đoàn viên sinh viên. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Các thí sinh tham gia phần thi rung chuông vàng
Hội thi Olympic tiếng Anh trong sinh viên thành phố Cần Thơ là lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp thành phố, các thí sinh dự thi sẽ thực hiện phần thi của mình bằng hình thức thi trắc nghiệm online tại website: olympictienganh2018.ctu.edu.vn. với nội dung kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ: nghe, đọc hiểu, cấu trúc ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh; Hiểu biết chung về Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các phong trào Đoàn – Hội; Hiểu biết về lịch sử, văn hóa, xã hội và các vấn đề của Việt Nam. Hiểu biết chung về cộng đồng ASEAN, văn hóa các nước trong khu vực và trên thế giới. Mỗi tuần Ban Tổ chức chọn ra 03 thí sinh có kết quả cao nhất để trao giải thưởng tuần. Ban Tổ chức chọn ra 10 thí sinh có thành tích cao nhất của mỗi Trường. Các Trường chủ động lựa chọn ra 05 thí sinh tiêu biểu nhất tham gia vòng chung kết, xếp hạng. Qua 03 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã ghi nhận có sự tham gia của 8.766 sinh viên tham gia.
Trong vòng chung kết xếp hạng, các thí sinh phải tham gia trò chơi lớn, trong đó thực hiện yêu cầu của Ban Tổ chức tại 5 trạm (spelling bee, super memory, the stubborn pen, asfast as lightning và round n round), qua đó các bạn sẽ thể hiện kỹ năng đánh vần, luyện siêu trí nhớ, làm việc nhóm, tốc độ nhanh nhẹn,…Sau đó là phần thi rung chuông vàng với tất cả ngôn ngữ được sử dụng bằng tiếng Anh.
  
Đ/c Lư Thị Ngọc Anh (áo xanh thanh niên), Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch HSV TP Cần Thơ, trao giải cho các thí sinh
Mặc dù đây là lần đầu tiên được tổ chức chấp thành phố, tuy nhiên hình thức thi đa dạng, sinh động, hiện đại, ngân hàng câu hỏi phong phú với hơn hàng trăm câu hỏi, cùng sự cố vấn của các học giả, chuyên gia tiếng Anh, các nhà giáo uy tín… cũng đã lôi cuốn rất nhiều thí sinh tham gia. Hội thi Olympic Tiếng Anh lần này, không chỉ là sân chơi bổ ích để kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, mà còn thúc đẩy mạnh mẽ ý thức học tập, rèn luyện, là một trong các nội dung để đạt tiêu chí “hội nhập tốt” để xét chọn danh hiệu cao quý của sinh viên “SV 5 tốt”. Đặc biệt trong kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp 4.0, việc nâng cao năng lực tiếng Anh đối với sinh viên, trở thành yêu cầu quan trọng và cấp thiết hiện nay.
  
Đ/c Trương Thanh Tùng, Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ trao giải cho các thí sinh
Đây cũng là hoạt động hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng, khả năng hội nhập quốc tế và cũng là một trong những hoạt động cụ thể nhằm tạo môi trường, sân chơi rèn luyện tiếng Anh cho sinh viên toàn thành phố, thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh trong sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh “Sinh viên Cần Thơ sáng tạo, tình nguyện và hội nhập”
Cuối Hội thị, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho đơn vị Đại học Cần Thơ có số lượng ĐVTN tham gia nhiều nhất, đơn vị Cao đẳng Y tế có tỷ lệ ĐVTN tham gia nhiều nhất; Đối với phần thi Rung chung vàng BTC đã trao 10 giải cho 10 sinh viên. Trong đó giải nhất, nhì và ba lần lượt trao cho bạn Ngô Thế Anh, bạn Nguyễn Quốc Toàn- sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ và bạn Phan Tăng Mạnh Thường- sinh viên Đại học Y Dược Cần Thơ.
 
Tin: Lâm Tân.
Ảnh: Đào Đạt.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video