Tin Tức & Sự Kiện » Tin Tức
Cần Thơ: “Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ đội viên, thiếu nhi gặp khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19
Cập nhật ngày 12/06/2022

Trong thời gian TP Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức “Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ đến với nơi cần và sẻ chia nơi thiếu trong đại dịch COVID-19. 

Theo Ban điều hành “Chuyến xe yêu thương”, chuyến xe sẽ thực hiện “mục tiêu kép”, vừa tiêu thụ nông sản còn tồn đọng của nông dân trên địa bàn trong dịch COVID-19, vừa trao gửi món quà đậm tình tương thân, tương ái của cộng đồng đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nơi “chuyến xe yêu thương” đi qua. Đối tượng “Chuyến xe yêu thương” chủ yếu là các hộ dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa, đội viên - thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, có ba mẹ bị mất việc làm hoặc tạm ngừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh và có thu nhập không ổn định.
Theo đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, mỗi ngày lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm được tập trung tại một khu vực trong khuôn viên Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên để phân bổ ra thành các phần, sau đó xe vận chuyển đến các nơi cần sẻ chia. Theo chị Lư Thị Ngọc Anh - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ cho biết, nhiệm vụ của chuyến xe là chở những yêu thương, chở tình người đất Tây Đô đến với những người gặp khó khăn đặc biệt là đội viên, thiếu nhi; nên nơi nào cần “Chuyến xe yêu thương” sẽ đến bằng tất cả tấm lòng yêu thương giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng. “Chuyến xe yêu thương” khởi hành từ chiều 17.7 và sẽ không ngừng lăn bánh khi tình hình giãn cách xã hội còn kéo dài.
Một số hình ảnh trong các hành trình của Chuyến xe Yêu thương - Đến với nơi cần:
Đ/c Dương Thế Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ
kiểm tra chất lượng sản phẩm nông sản trong Chuyến xe yêu thương - Đến với nơi cần
 
 
 
 
 
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố đến thăm
và trao tận tay các phần quà cho thiếu nhi trong khu vực phong tỏa
 
Tin, bài: BB
 
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video