Tin Tức & Sự Kiện » Hoạt Động Của Hội
Trang bị kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên
Cập nhật ngày 07/01/2019
Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2019, tại Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình trang bị bị kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề “Sống chủ động, không ai thay thế bạn”.
 
PGS.TS. BS Võ Minh Tuấn, Phó trưởng Bộ môn Sản, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, chia sẻ tại Chương trình
 
Đến tham dự có đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ, BSCKI Lê Thị Ngọc Đảnh, Chi cục trưởng Chi Cục Dân số thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, PGS.TS. BS Võ Minh Tuấn, Phó trưởng Bộ môn Sản, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và gần 300 sinh viên tham gia Chương trình. Đây là Chương trình do Hội Sinh viên thành phố phối hợp với Hôi Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức tại các trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ, với mục đích trang bị và cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng sống cho sinh viên trong đó có các kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 
Quang cảnh Chương trình
 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hoàng Viện, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cho biết, “Chương trình hôm nay hứa hẹn sẽ có thể trang bị được cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản, các biện pháp quan hệ tình dục an toàn, được tiếp cận với các phương pháp mới, hiện đại trong thăm khám, điều trị các bệnh phụ khoa, sản khoa. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả trong công tác giáo dục kỹ năng sống. Bên cạnh đó, sự có mặt của chuyên gia tâm lý hứa hẹn sẽ giúp các bạn tháo gỡ nhiều vấn đề thầm kín, nhạy cảm khiến nhiều người phải khổ sở. Từ những thông tin đó, các bạn sinh viên có thể chăm sóc tốt hơn cho bản thân để có sức khỏe thật tốt, đảm bảo việc học tập và rèn luyện”.
 
Tại Chương trình, PGS.TS. BS Võ Minh Tuấn, Phó trưởng Bộ môn Sản, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản, cách sử dụng bao cao su hiệu quả, quan hệ tình dục an toàn, các chăm sóc sức khỏe để vượt qua các kì thi,…
 
Trước đó, ngày 28 tháng 12 năm 2018, tại Trường Đại học Tây Đô cũng đã diễn ra Hội thảo “Sinh viên sống chủ động” với thông điệp “Sống chủ động, không ai thay thế bạn” cho gần 300 bạn sinh viên tham gia. Đồng chí Lâm Văn Tiền, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Tây Đô cho biết, “Sinh viên không chỉ cần học tập, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng và thái độ về chuyên môn, nghề nghiệp mà cần được trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng sống. Sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng là những vấn đề hết sức nhạy cảm và bức thiết không chỉ đối với đời sống hiện tại của sinh viên mà còn cả cuộc sống tương lai. Trong thực tế, chỉ vì thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của bản thân mà nhiều sinh viên đã phải đánh đổi cả hạnh phúc của đời mình”.
 
Sinh viên trao đổi những thắc mắc với diễn giả
 
Trong khuôn khổ kế hoạch chung, Ban Tổ chức Chương trình cũng phát động cuộc thi online để các bạn sinh viên đúc kết những kiến thức đã nắm bắt được thông qua chương trình để làm hành trang cho sinh viên nữ biết cách bảo vệ bản thân để có cuộc sống tốt đẹp. Cuộc thi sẽ diễn ra sau khi kết thúc buổi hội thảo hôm nay trong vòng 30 ngày, với các giải thưởng hấp dẫn có giá trị lên đến 39,5 triệu đồng. Số lượng giải thưởng: 41 giải thưởng bao gồm: tập thể (Dành cho trường có số lượng sinh viên tham dự nhiều nhất), giải cá nhân (Dành cho sinh viên tham gia trra lời câu hỏi xuất sắc nhất, 01 giải nhất: 5,000,000, 02 giải nhì: 3,000,000đ/mỗi giải; 03 giả ba: 1,500,000đ/giải và 28 giải khuyến khích 500,000đ/giải).
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, các bạn sinh viên vui lòng truy cập vào trang web: www.phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn
 
Đây là hoạt động rất có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đồng hành với sinh viên trong hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho sinh viên.
 
Tin, ảnh: Lâm Tân.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video