Tin Tức & Sự Kiện » Hoạt Động Của Hội
LCHSV Đồng Tháp, Trường ĐH Cần Thơ: Tổng kết chiến dịch Kỳ nghỉ xanh năm 2018
Cập nhật ngày 06/03/2019
Là một trong những hoạt động thường niên của các Chi hội sinh viên (CHSV) trực thuộc Liên chi hội sinh viên (LCHSV) Đồng Tháp, chiến dịch Kỳ nghỉ xanh năm 2018 đã tiếp tục kế thừa và phát huy những giá trị nhân văn tốt đẹp của sinh viên đất sen hồng đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ. Với sức trẻ và lòng nhiệt thành muốn cống hiến cho quê hương của mình, các chiến sĩ trong chiến dịch năm nay đã để lại được nhiều dấu ấn tốt đẹp tại nơi chiến dịch diễn ra.
 
Sự rạng rỡ của các chiến sĩ trong ngày ra quân chiến dịch
 
 
Các chiến sĩ miệt mài thực hiện công trình phần việc
 
Tiếp nối sau đó là chiến dịch của CHSV Tam Nông diễn ra tại xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp từ ngày 15/12 đến 19/12/2018. Các công trình như chặt mé nhánh cây, phát hoang, dọn dẹp vệ sinh tuyến đường dài hơn 12 km, đổ đất gia cố đê bao bị sạt lở tại Ấp Gò Cát, hỗ trợ xây dựng khu vui chơi thiếu nhi tại trường Mầm non Hoa sen và trường Mầm non Phú Cường, tham quan và dọn dẹp vệ sinh tại Tượng đài Giao bưu Thông tin Vô tuyến điện Nam Bộ,... đều được các chiến sĩ hoàn thành với tất cả tấm lòng và tinh thần trách nhiệm cao độ. Chiến dịch thu hút 29 bạn hội viên - sinh viên đơn vị tham gia.
 
 
 
Công trình khu vui chơi dành cho thiếu nhi
 
Chiến dịch của CHSV Đồng Tháp - Hòa An diễn ra tại thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp từ ngày 20/12 đến 24/12/2018. Tại mặt trận này, các chiến sĩ đã cùng nhau hoàn thành nhiều công trình như phát hoang, nạo vét rác kênh 90, xây dựng điểm vui chơi cho trường Tiểu học thị trấn Lấp Vò 2, thu gom rác, vệ sinh quảng trường Lấp Vò,... mang lại nhiều thiện cảm cho người dân nơi đây. Chiến dịch thu hút 23 bạn tình nguyện viên tham gia.
 
 
Màu áo vàng rực rỡ của các chiến sĩ trong ngày đầu ra quân
 
 
Tất cả vì đàn em thân yêu 
 
Chiến dịch cuối cùng diễn ra từ ngày 24/12 đến 27/12/2018 do CHSV Châu Sa thực hiện tại phường 1, Thành phố Sa Đéc. Chiến dịch tuy chỉ diễn ra trong 4 ngày nhưng với sự nhiệt huyết của bản thân, các chiến sĩ đã hoàn thành nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như thực hiện mô hình biến bãi rác thành vườn hoa tại rạch Nàng Hai, sinh hoạt thiếu nhi tại trường mẫu giáo Sen Hồng, tu bổ điểm vui chơi cho thiếu nhi ở các trường tiểu học tại địa phương, hỗ trợ địa phương tham dự đại hội khóm 4 và khóm 5,...giúp cho chiến dịch thành công tốt đẹp. Chiến dịch thu hút 23 bạn sinh viên tham gia.
 
 
 
 
Niềm vui của các em là niềm vui của anh chị 
 
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách trong quá trình tổ chức chiến dịch nhưng bằng sự đồng lòng, gắn bó với nhau, tất cả các chiến dịch đều đã được hoàn thành một cách trọn vẹn. Thông qua mỗi chiến dịch như vậy, các đơn vị sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm tổ chức cũng như gắn kết các bạn hội viên lại với nhau nhiều hơn, tạo tiền đề cho các hoạt động sau này.
 
Chân thành cảm ơn quý cô chú, anh chị tại địa phương, Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã tạo điều kiện tốt nhất có thể để chiến dịch năm nay được diễn ra. Bên cạnh đó, Liên chi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bạn hội viên đã tích cực hưởng ứng, tham gia hoạt động tình nguyện của đơn vị. Xin chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt và có một năm mới bình an, hẹn gặp lại trong chiến dịch năm sau, chiến dịch Kỳ nghỉ xanh năm 2019.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video