Tin Tức & Sự Kiện » Hoạt Động Của Hội
Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện
Cập nhật ngày 26/12/2018
Sáng ngày 19/12/2018, tại nhà thi đấu đa năng, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ phối hợp với Ban Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện” cho sinh viên, hoạt động nhằm truyền tải ý nghĩa “hiến giọt máu đào trao đời sự sống”. Ngoài ra cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong dịp tết âm lịch Kỷ Hợi 2019.
 
Đ/c Nguyễn Thanh Trạng, Bí thư Đoàn trường tham gia hiến máu
 
Từ lúc 7h00 sáng, các bạn học sinh, sinh viên đã tiến hành đăng kí vào mẫu hồ sơ hiến máu dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Thanh Trạng- Bí thư đoàn trường Cao đẳng Cần Thơ cùng với các bạn tình nguyện viên Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường. Lần lượt sau đó các bạn được khám sức khỏe kĩ lưỡng để chọn lọc các cá nhân có đủ điều kiện cho việc hiến máu, sinh viên nào chưa đủ điều kiện sẽ được các bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc bản thân tốt hơn để có thể tham gia vào lần sau, ngay cả với các bạn mới tham gia hiến máu lần đầu cũng sẽ được test mẫu đảm bảo an toàn cao nhất cho người hiến. Chương trình đã thu hút hơn 200 bạn sinh viên đăng ký tham gia, kết quả đã thu được 149 đơn vị máu.
 
Đ/c Phan Quốc Việt, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường tham gia hiến máu
 
Hoạt động “Hiến máu tình nguyện” mang tinh thần nhân đạo cao cả, được lan truyền rộng rãi đến với tất cả mọi người trong xã hội. Riêng với trường Cao đẳng Cần Thơ đã trở thành một hoạt động thường niên đối với các bạn sinh viên, không chỉ giúp các bạn kiểm tra được mức độ sức khỏe của bản thân, có được một cơ thể khỏe mạnh mà đây còn là một hoạt động hướng đến tinh thần tương thân, tương ái, góp phần giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh, đau khổ vì bệnh tật hiểm nghèo.
 
Quang cảnh buổi hiến máu tình nguyện
 
Đây cũng được xem là một trong các tiêu chí đẻ xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường trong thời gian qua và thời gian sắp tới. Bên cạnh đó đây còn là dịp cho các bạn tân sinh viên khóa 43 trường Cao đẳng Cần Thơ có cơ hội được thể hiện tinh thần tình nguyện, sức trẻ năng động của thanh niên mau chóng bắt nhịp, hòa chung cùng với các anh chị khóa trước, làm lực lượng nòng cốt vững vàng của trường, nêu cao tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
 
Tin, ảnh: Diễm Quỳnh - HSV Trường CĐ Cần Thơ
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video