Tin Tức & Sự Kiện » Hoạt Động Của Hội
Cần Thơ: 1.037 gương “Sinh viên 5 tốt” được Hội Sinh viên Việt Nam cấp trường tuyên dương
Cập nhật ngày 15/01/2019
Vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 69 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2019) và kỷ niệm 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004-01/01/2019), Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tập trung triển khai nhiều giải pháp, tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên đăng ký và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và tập thể “Sinh viên 5 tốt” năm học 2017-2018.
 
Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ
 
Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là phong trào bắt nguồn từ cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, qua 05 năm triển khai thực hiện (từ năm 2008-2013), cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” đã từng bước phát triển sâu rộng và đã trở thành phong trào “Sinh viên 5 tốt” rộng khắp cả nước. Các cấp bộ Hội chủ động tích cực xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể hóa các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Bên cạnh đó, các cấp bộ Hội có nhiều nỗ lực tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi về cuộc vận động. Các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện được tổ chức thường xuyên, tạo phong trào thi đua rèn luyện sôi nổi. Nhiều giải pháp thực hiện cuộc vận động đã được các cơ sở Hội thực hiện hiệu quả, như: thành lập và duy trì các câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt”, kết nối giữa sinh viên 5 tốt với nhà tuyển dụng, trao học bổng và giao lưu với Sinh vien 5 tốt gắn với chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”,…Đặc biệt là các giải pháp tuyên dương điển hình, tạo động lực, khuyến khích sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, các cấp bộ Hội từ thành phố đến cơ sở đã tập trung triển khai đồng bộ phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đây là các hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của sinh viên. Qua phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong toàn thành phố đã có 1.361 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 20 tập thể “sinh viên 5 tốt” cấp trường, 190 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, 08 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương;
 
Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên Cao đẳng Y tế Cần Thơ
 
Chỉ tính riêng năm nay, các cấp bộ Hội đã tuyên dương 1037 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 14 “tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trường và 69 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, 10 “tập thể sinh viên 5 tốt” cấp thành phố.
 
Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên Cao đẳng Nghề Cần Thơ
 
Xây dựng “thương hiệu” sinh viên thời đại mới thông qua phong trào “Sinh viên 5 tốt”
 
Có thể nói, hàng trăm “Sinh viên 5 tốt” các cấp đã ra trường, khẳng định là những công dân tốt, những tri thữ trẻ ưu tú, góp phần tích cực trong đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu, lao động sản xuất, kinh doanh,… và hiện nay phong trào đã thật sự trở thành một danh hiệu cao quý mà toàn thể sinh viên Việt Nam nỗ lực phấn đấu để đạt được. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được tổ chức với mục đích hưởng ứng Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên về các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Không những vậy, phong trào là nơi đoàn kết, tập hợp sinh viên, tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục đạo đức lối sống, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, thông qua phong trào để từng bước đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội… đang tồn tại trong một bộ phận sinh viên; khắc phục những hạn chế, yếu kém của sinh viên; xây dựng hình mẫu sinh viên trong thời kỳ mới, góp phần nâng cao chất lượng học tập rèn luyện trong sinh viên.
 
Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ
 
Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên Cao đẳng Cần Thơ
 
LÂM TÂN
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video