Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
LÊ YÊN THANH - Công dân trẻ tiêu biểu năm 2014
Cập nhật ngày 27/07/2015

Đối với tôi, đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt là một bước ngoặc lớn, là sự đánh dấu cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

LeYenThanh

Là sinh viên của trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, tôi nhận thức được rằng những người trí thức mới phải sẵn sàng hội nhập vào môi trường làm việc toàn cầu, luôn mang theo khát vọng đưa đất nước phát triển, sánh ngang với các cường quốc trên thế giới.

Và để làm được điều đó thì tôi hiểu rằng mình không chỉ cần giỏi về học tập mà còn phải tự tích lũy cho mình thêm các kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng, phải biết cống hiến vì cộng đồng, vì xã hội.

Đất nước đang trong quá trình hội nhập Quốc tế, đối với sinh viên chúng tôi, đó vừa là cơ hội, vừa là thách thức. Là thời cơ vì chúng tôi sẽ có cơ hội để cống hiến sức trẻ, thể hiện tài năng và trí tuệ của mình cho đất nước, việc hội nhập Quốc tế sẽ giúp cho chúng tôi tiếp cận nhiều và nhanh hơn tri thức Quốc tế, tinh hoa văn hóa nhân loại... Là thách thức bởi chúng tôi sẽ cần có một kiến thức vững vàng về chuyên môn, bản lĩnh chính trị và văn hóa nếu không sẽ bị đào thải khỏi tiến trình hội nhập ấy. Sinh viên ĐH Quốc Gia nói riêng cũng như sinh viên cả nước nói chung là trí thức tương lai của đất nước, không ai hết mà chính chúng tôi sẽ là những người góp phần quyết định vận mệnh đất nước này. Do đó với vai trò của một sinh viên 5 tốt của Đại học Quốc gia chúng tôi cần phải luôn tạo cho mình một tư thế sẵn sàng, sẵn sàng đón nhận những thay đổi, sẵn sàng nắm bắt thời cơ và sẵn sàng đối mặt với thách thức. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ luôn phấn đấu, nổ lực để đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt, chúc cho các bạn, các anh chị sinh viên 5 tốt sẽ luôn vững bước trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân, để cùng nhau chúng ta sẽ góp phần phát triển đất nước ngày thêm vững bền.

Thật không sai khi biệt danh "Thợ săn giải thưởng" được dành cho cậu sinh viên năm 2 khoa CNTT này. Với vẻ ngoài cực kỳ phong độ, nhưng ít ai dám nghĩ cậu sinh viên 19 tuổi này đã ẵm liên tiếp giải thưởng từ các cuộc thi học sinh giỏi tỉnh, quốc gia ở môn Tin học. Ở sân chơi lớn hơn, Yên Thanh vẫn cho thấy khả năng "săn" giải thưởng của mình với giải nhất khu vực châu Á cuộc thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/IPC năm 2013 và gần đây nhất là gương mặt trẻ nhất được vinh danh Quả cầu vàng năm 2013. Ít ai biết đến khởi nguồn của bảng thành tích dày của cậu học sinh trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu - An Giang này đó là chiếc máy tính mà bố mua về, Thanh kể rằng ngày đó rất hay chơi game nhưng chỉ được một thời gian thì chán, và sau đó bắt đầu mày mò để tự cài các phần mềm vào máy, học hỏi dần cách viết phần mềm.

"Busmap - xe bus thành phố" là chương trình mà Yên Thanh tâm đắc nhất và nó đã giúp cậu bạn này nhận được giải nhất cuộc thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh 2013. Phần mềm đã xuất hiện rộng rãi trên các hệ điều hành Android và iOS, trở thành một công cụ hữu ích cho tất cả các bạn sinh viên.

CTV

Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video