Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
ĐỒNG CHÍ TRẦN THÀNH NAM - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021
Cập nhật ngày 25/12/2021
Đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ mới 1 năm, nhưng anh Trần Thanh Nam để lại nhiều dấu ấn với thanh niên bởi sự nhiệt huyết trong phong trào tình nguyện và có nhiều sáng kiến hay.
Anh luôn tìm hướng đổi mới trong công tác Hội, các phong trào thanh niên do anh phát động kết nối được nhiều người tham gia. Năm 2020, Q.Ô Môn là địa phương có tỷ lệ kết nạp hội viên mới cao nhất, nhì TP.Cần Thơ. Nam chia sẻ: “Ngoài lứa tuổi thanh niên, tôi còn tiếp nhận những lá đơn tình nguyện đặc biệt. Các em học sinh THPT đã bày tỏ nguyện vọng gia nhập Hội, các anh chị U.40 rồi cũng mong muốn được đồng hành”.
Theo anh Nam, Q.Ô Môn còn nhiều vùng nông thôn khó khăn. Vì vậy, khi có đủ nguồn lực tổ chức các chương trình tình nguyện, anh đặc biệt quan tâm những nơi vùng sâu, vùng xa. Đơn cử, anh kết nối với Hội Thầy thuốc trẻ Q.Ô Môn triển khai chương trình cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo; liên kết những đội tình nguyện từ các trường cao đẳng, đại học về vẽ tranh tường làm đẹp trường làng; phát hoang, trồng hoa tạo vẻ mỹ quan cho hàng chục ki lô mét tuyến đường nông thôn; trồng hơn 3.000 cây bần chống sạt lở giúp các hộ dân định cư ven sông yên tâm sinh sống hơn.
Đầu tháng 5.2021, khi TP.Cần Thơ bắt đầu thiết lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19, anh Nam đã có mặt làm nhiệm vụ tại bến phà Phong Hòa - Thới An (Q.Ô Môn). Ngoài nhiệm vụ tại chốt, anh còn đến từng nhà dân hướng dẫn khai báo y tế. Hiện tại, anh tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin cộng đồng với công việc điều phối người dân đến tiêm và phân phối vật tư y tế cho các đội tình nguyện ở 7 phường của Q.Ô Môn.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video