Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
ĐỒNG CHÍ PHƯƠNG TẤN ĐẠT - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021
Cập nhật ngày 25/12/2021
Có nhiều ý tưởng thiết thực hướng đến lợi ích cộng đồng, anh Phương Tấn Đạt (Bí thư Đoàn trường PT Thái Bình Dương, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Cần Thơ) mang đến nhiều chương trình tình nguyện dành cho học sinh nghèo và người khó khăn trong dịch Covid-19.
Khi Covid-19 bùng phát lần 4, anh Đạt dành hầu hết thời gian để chung tay hỗ trợ những người khó khăn trong đại dịch. Trong lúc TP.Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, anh có sáng kiến mô hình Chuyến xe yêu thương với mục đích tặng nhu yếu phẩm cho bà con trong khu phong tỏa và cách ly, sinh viên bị kẹt trong các khu nhà trọ, người lao động thu nhập thấp.
Song song đó, khi chứng kiến nông dân khó khăn tiêu thụ hàng hóa do dịch Covid-19, anh Đạt đề xuất chương trình giải cứu nông sản đem tặng bà con nghèo. Đều đặn mỗi ngày, anh vừa tiếp nhận nhu cầu từ nông dân, tham gia hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển rau củ về điểm tập kết rồi đi tặng; vừa tiếp nhận sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, tìm cách kết nối các nguồn lực tại chỗ để nối dài lộ trình ý nghĩa của chuyến xe.
Được biết, khối lượng công việc có ngày rất dày, bắt đầu từ 5 giờ sáng và đến 23 giờ mới kết thúc, nhưng anh Đạt luôn có cách giải quyết hiệu quả. Từ tháng 8 đến nay, anh phối hợp các đơn vị trực thuộc Hội LHTN Việt Nam TP.Cần Thơ giải cứu hơn 280 tấn nông sản giúp dân với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng.
“Nhiều ngày cao điểm, 6 - 7 người trong đội tình nguyện đi giải cứu hơn 30 tấn nông sản, sau đó về chia ra hơn 1.000 phần quà tặng bà con là rất thường. Mệt thì có, nhưng ai cũng vui vì biết rau củ về càng lớn thì số lượng bà con nghèo được giúp đỡ càng nhiều trong dịch Covid-19”, anh Đạt trải lòng
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video