Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN NGHỊ - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Lê Văn Nghị (quê ở xã Phước Long, H.Phước Long, Bạc Liêu) kể, từ tháng 5.2021, khi nghe thông tin TP.Cần Thơ tuyển tình nguyện viên trực chốt kiểm dịch, anh lập tức xung phong làm nhiệm vụ. “Vì là con trai duy nhất trong nhà, quyết định của tôi khiến mẹ khóc nhiều. Tôi cũng biết công việc tiềm ẩn nhiều hiểm nguy. Song, ai cũng ngại nguy hiểm thì ai sẽ ra tuyến đầu chống dịch? Người thân ra ý cản ngăn, nhưng rồi cũng đồng tình vì thấy sự thuyết phục của tôi hợp tình, hợp lý”, Nghị chia sẻ.
Trong thời gian làm nhiệm vụ chống dịch, chứng kiến một số đồng đội bị nhiễm Covid-19 khiến anh lo lắng, nhưng điều đó càng thôi thúc anh dấn thân vào các chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh. Ba lần thành phố mở chiến dịch “Cần Thơ xanh” anh đều đăng ký tham gia. Sau đó, 9 ngày đêm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 thần tốc trong cộng đồng anh cũng không vắng mặt.
Nghị hiện là Liên chi hội trưởng Liên chi hội Sinh viên Bạc Liêu. Trong dịch bệnh có nhiều trở ngại, thế nhưng anh đã có cách tập hợp, dẫn dắt các nhóm tình nguyện thực hiện hiệu quả các hoạt động hướng đến lợi ích cộng đồng, chẳng hạn: điều phối lực lượng tiếp sức mùa thi tại các điểm trường; “làm đẹp” nhiều tuyến đường nông thôn; chăm lo hàng chục cụ già neo đơn; tặng quà cho học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa...
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video